Tiền Giang xử lý gần 1.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong quý I

(THTG) Lái xe khi đã sử dụng rượu, bia được xác định là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước. Chính vì vậy trong thời gian qua song song với công tác tuyên truyền; lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm này, qua đó đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, tạo chuyển biến tích cực và hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu, bia không lái xe”.

vlcsnap-2023-03-30-08h54m59s278.png

vlcsnap-2023-03-30-08h58m51s740.png

Kiểm tra, đo nồng độ cồn người tham gia giao thông. Ảnh: Việt Bình

Chỉ tính riêng trong quý I năm 2023, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã  phát hiện, xử lý gần 1.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Riêng thực hiện kế hoạch chuyên đề tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trên đường bộ, đường thủy nội địa từ ngày 01/03 đến ngày 14/3/2023, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên đường bộ.

Để đạt được những kết quả trên thời gian qua lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đã nêu cao quyết tâm, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm cũng như triển khai thực hiện các kế hoạch, chuyên đề; từ đó đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, tạo sức ảnh hưởng tích cực lan tỏa trong trong nhân dân.

Song song đó, tỉnh Tiền Giang đã và đang huy động lực lượng Cảnh sát khác, Công an cơ sở, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông cũng như ứng dụng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia để thực hiện hiệu quả các nội dung, yêu cầu đề ra trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành vi này.

Mạnh Cường