Tiền Giang tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi năm học 2012-2013.

      (THTG) Ngày 09.8, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang tổ chức tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi năm học 2012-2013. Đến dự có Bà Trần Kim Mai – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo ngành giáo dục đào tạo và hơn 500 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.
     
                 
      Theo báo cáo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, năm học 2012-2013, ngành giáo dục đào tạo tiếp tục gặt hái được những thành quả quan trọng, cả trong giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà, góp phần nâng cao hiệu quả, cũng như chất lượng đào tạo. Chính vì lý do đó, nên trong năm học 2012-2013, thông qua các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi các cấp học, Tiền Giang có hơn 1 ngàn em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp khu vực và cấp tỉnh. 
                
      Để kịp thời biểu dương những thành tích xuất sắc trong học tập của các em, ngành giáo dục đào tạo Tiền Giang đã trao tặng những phần thưởng cho 18 học sinh giỏi cấp quốc gia, 671 học sinh giỏi cấp tỉnh, 50 học sinh xuất sắc toàn diện; 36 học sinh đạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia, 14 học sinh đạt giải toán qua Internet cấp quốc gia… Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua, Tiền Giang có 29 học sinh đạt 27 điểm trở lên, trong đó có 02 học sinh đỗ thủ khoa vào trường đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh và đại học Y dược Cần Thơ với số điểm là 29,5 và 29. 
                   
      Phát biểu tại buổi lễ biểu dương khen thưởng học sinh giỏi, Bà Trần Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc mừng những thành tích xuất sắc của các em học sinh, đồng thời khẳng định: UBND tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện giúp các em phát huy tài năng, cũng như trí tuệ trong học tập và cống hiến sau này.