Tiền Giang tiếp đoàn cán bộ và chuyên gia nông nghiệp, thủy sản của tỉnh Maputo, nước Cộng hòa Mozambique

(THTG) Ngày 19/4, đoàn cán bộ và chuyên gia nông nghiệp, thủy sản của tỉnh Maputo, nước Cộng hòa Mozambique do ngài tỉnh trưởng Raimundo Maico Diomba làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Tiền Giang. Cùng tham gia với đoàn đại biểu tỉnh Maputo có ngài Gamilei Munguambe, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam. Tiếp đoàn có ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại điện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

01

Ảnh: Trần Liêm

Tại buổi tiếp, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và ngài Raimudo Maico Diomba, tỉnh trưởng tỉnh Maputo, nước Cộng hòa Mozambique đã trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương và kết quả thực hiện các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác mà hai bên đã ký kết. Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang mong muốn sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương trong vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, chính sách ngoại giao để cùng nhau phát triển.

Trong chương trình làm việc tại Tiền Giang từ ngày 19 đến ngày 25/4, đoàn cán bộ và chuyên gia nông nghiệp, thủy sản của tỉnh Maputo sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để trao đổi cụ thể về sự hợp tác trong nông nghiệp giữa 2 tỉnh; tham quan mô hình nuôi cá bè trên sông Tiền và mô hình sản xuất giống cá rô phi ở huyện Cai Lậy; tham quan hệ thống thủy lợi vùng lúa xã Hậu Mỹ Trinh, tìm hiểu hoạt động sản xuất gạo xuất khẩu của một số doanh nghiệp ở huyện Cái Bè; tham quan mô hình trồng thanh long ở huyện Chợ Gạo và hoạt động sản xuất của một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp Mỹ Tho.

Sau khi tham quan tìm hiểu thực tế tại cơ sở, các chuyên gia nông nghiệp và thủy sản của tỉnh Maputo sẽ được chuyên gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang tập huấn chuyên môn về trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.

 

Thanh Thảo