Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn Công ty Cổ phần Tex Giang

(THTG) Ngày 8-5, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Châu Thành.

Bếp ăn Công ty Cổ phần Tex Giang đảm bảo các yêu cầu về VSATTP. Ảnh: Lê Long

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá bếp ăn tại Công ty Cổ phần Tex Giang – tại khu Công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành. Hiện mỗi ngày bếp ăn Công ty cung cấp trên 1.000 suất ăn cho công nhân. Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm, gồm hồ sơ pháp lý như: Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP… Đồng thời kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm, nguồn nước sử dụng để chế biến thực phẩm…

Qua kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra đánh giá doanh nghiệp có đầy đủ thủ tục pháp lý và các giấy tờ liên quan về  ATTP theo quy định; có đủ các điều kiện ATTP đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người. Đối với thực phẩm, có hợp đồng với nhà cung cấp. Đoàn cũng tiến hành lấy các mẫu thực phẩm như: bún, chả, sườn non chay để test nhanh hàn the, photmol. Kết quả tất cả các mẫu thực phẩm đều âm tính. Test nhanh độ sạch của khay đựng thức ăn cũng âm tính với tinh bột và dầu mỡ.

Yến Vân