Tiền Giang phát hiện và xử phạt hơn 200 trường hợp vi phạm trong hoạt động karaoke di động

          (THTG) Từ  tháng 10/2016 đến nay, Đội kiểm tra liên ngành các cấp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm về tiếng ồn hơn 200 trường hợp, trong đó Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Công an (gọi tắt là Đội kiểm tra liên ngành) cấp tỉnh đã kiểm tra 36 cuộc, phát hiện 63 vụ vi phạm. Đội kiểm tra liên ngành đã tiến hành cảnh cáo, nhắc nhở 34 trường hợp, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý 28 trường hợp với tổng số tiền xử phạt 50 triệu đồng, đồng thời chuyển 01 hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền xử lý 01 trường hợp có hành vi chống đối cản trở đoàn kiểm tra.

Still0515_00000

Cán bộ đội kiểm tra dùng máy đo kiểm tra độ ồn của dàn âm thanh di động.

Ảnh: Công Luận

         Ở cấp huyện, các đội kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 313 cuộc, phát hiện 144 trường hợp vi phạm. Trong đó, cảnh cáo nhắc nhở 125 trường hợp, phạt tiền 19 trường hợp với số tiền 56,9 triệu đồng và xử lý 01 công chức ca hát có hành vi xúc phạm đoàn kiểm tra.

         Theo đánh giá của Đội kiểm tra liên ngành, với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của UBND các cấp, sự phối hợp tích cực của các ngành, người tham gia hoạt động ca hát và người cho thuê dàn âm thanh di động đã có ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn trong sinh hoạt văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp người cho thuê dàn âm thanh tìm mọi cách đối phó với lực lượng kiểm tra và xử lý; một số địa phương chưa tiến hành xử phạt hành chính; đa số đối tượng tham gia sinh hoạt đều có uống rượu, bia, nên khi làm việc hay chống đối với lực lượng kiểm tra, dễ dẫn đến mất an ninh trật tự.

2

Lực lượng kiểm tra tiến hành lập biên bản vị phạm. Ảnh: Công Luận

           Trước tình hình này, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tiền Giang đề nghị UBND huyện, thành, thị tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm hành chính. Trong quá trình kiểm tra, bên cạnh đối tượng kinh doanh karaoke di động, cần chú ý các loại hình quảng cáo ngoài trời có âm thanh, các quán cà phê, tụ điểm hát với nhau mở nhạc quá mức quy định… để xử lý việc gây tiếng ồn, mất trật tự tại khu dân cư.

Tiến Lực

Các bài viết cùng chuyên mục