Tiền Giang kỳ vọng năm mới

 

(THTG) Một năm mới lại đến, những mong ước năm mới lại bắt đầu bởi trong tâm thức của người Việt, mùa xuân được xem là mùa của sự khởi đầu, của sự phát triển mới và niềm tin vào một tươi lai tươi sáng đang ở phía trước và người dân có quyền kỳ vọng một năm mới tốt đẹp.

1

Ảnh minh họa

Năm 2016 đã chính thức khép lại, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng sản phẩm GRDP ước cả năm 2016 đạt trên 52.400 tỷ đồng, tăng 8,5%, cao hơn năm 2015. Một số lĩnh vực tiếp tục tăng trưởng khá như: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 19,3%, xuất khẩu đạt trên 2,1 tỷ USD, thương mại, thu hút khách du lịch tiếp tục tăng; thu ngân sách đạt trên 135% dự toán năm, có 560 doanh nghiệp thành lập mới, thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng cao so với năm 2015; các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển ổn định; quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Với những kết quả khả quan này, năm mới 2017 đã đến cùng niềm hân hoan của người dân khắp mọi miền. Trong giờ phút đầu tiên của năm mới, ai ai cũng tràn ngập hy vọng về những điều tốt đẹp.

Mùa xuân là mùa cây trái xanh tươi, đâm chồi nảy lộc, ai cũng có ước vọng cho riêng mình. Và ước vọng  đầu  xuân  bao  giờ  cũng  là ước mơ  đẹp. Hy vọng rằng mong ước ấy sẽ được hiện thực hoá trong năm 2017 này.

Minh Toàn