Tiền Giang họp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(THTG) Ngày 26/2, Sở y tế Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe thư Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ y tế năm 1955 và cùng nhau ôn lại truyền thống 58 năm của ngành Y tế.

Những năm qua, công tác y tế tỉnh nhà đạt được những kết quả khá toàn diện trên các mặt hoạt động, chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên đáng kể, đóng góp vào thắng lợi chung của tỉnh trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội. Năm qua công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh được quan tâm triển khai hiệu quả. Nhờ nỗ lực quản lý tốt 28 dịch bệnh. Trong năm qua, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra dịch bệnh lớn, dịch bệnh nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm lớn, không có tử vong do ngộ độc thực phẩm. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai đồng bộ góp phần để mọi đối tượng người dân đều được chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Chất lượng công tác khám, chữa bệnh tại các đơn vị y tế được nâng cao. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu được các bệnh viện ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị, góp phần giảm tải cho tuyến trên, từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của người dân. Nhân buổi họp mặt truyền thống, ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích ngành y tế tỉnh đạt được trong năm qua .

Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì ; 2 tập thể, 7 cá nhân được Thủ tướng Chính phủtặng Bằng khen; 10 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen.