Tiền Giang họp bàn kế hoạch kỷ niệm chiến thắng Ba Rài

(THTG) Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Tiền Giang vừa họp các thành viên ban tổ chức để bàn kế hoạch chi tiết, thống nhất các phương án tổ chức kỷ niệm 45 năm chiến thắng Ba Rài.

 

Lễ kỷ niệm chiến thắng Ba Rài năm nay sẽ được tổ chức với quy mô lớn tại khu di tích chiến thắng Ba Rài, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy. Lễ kỷ niệm chiến thắng Ba Rài nhằm ôn lại tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giành độc lập; tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao lòng tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và của toàn dân, toàn quân tỉnh Tiền Giang, với sự tham gia của 500 đại biểu là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, các huyện, thành thị và 1000 nhân dân xã Cẩm sơn và các xã lân cận của huyện Cai Lậy.

 

Lễ hội sẽ diễn ra trong 02 ngày 14 và 15/9. Phần lễ gồm mít tinh quần chúng với 1500 người, chương trình biểu diễn nghệ thuật do Đoàn nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang và một số nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.Chương trình đốt pháo hoa nghệ thuật sẽ được trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh- Truyền hình Tiền Giang. Phần hội gồm có các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, chiếu phim, trưng bày, triển lãm.

 

Các thành viên ban tổ chức lễ hội cơ bản thống nhất với kế hoạch của Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, có một số phần việc cần điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, và đặc biệt là bổ sung thêm phần diễn tập tái hiện phác họa lại trận đánh tàu địch trên sông Ba Rài.

 

Để lễ hội diễn ra trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn, Ban tổ chức yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công trách nhiệm trong kế hoạch, UBND huyện Cai Lậy căn cứ nhiệm vụ được phân công có bước chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, để thực hiện tốt kỷ niệm 45 năm chiến thắng Ba Rài../.