Tiền Giang gia tăng các bệnh nhiễm

( THTG) Trong khi số bệnh sởi vẫn còn diễn biến phức tạp thì tại Tiền Giang các bệnh nhiễm khác bắt đầu vào mùa với số ca bệnh gia tăng.
Đáng lo ngại trong thời điểm tháng 5 là cao điểm của các bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết.

get_img

Ảnh: Internet

Những ngày đầu tháng 5, tại Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, số bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng so với tháng rồi. Cụ thể trong tổng số trên 900 trẻ đến khám có 21 trẻ nhập viện do các bệnh sốt phát ban, tay chân miệng, sốt xuất huyết, trong đó có trường hợp sốc sốt xuất huyết phải chuyển viện lên tuyến trên. Ngoài ra, bệnh thủy đậu cũng gia tăng, tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Mỹ Tho ghi nhận 114 cas thủy đậu.

Theo khuyến cáo của ngành y tế, từ tháng 5 hàng năm thời tiết chuyển mùa là thời gian gia tăng số cas mắc các bệnh nhiễm. Vì vậy, để phòng ngừa các bệnh này, trẻ em và người lớn cần tránh tiếp xúc với người bệnh, vệ sinh cá nhân, ăn nhiều dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Khác với bệnh sởi, thủy đậu, bệnh tay chân miệng chưa có vacxin chích ngừa nên đến nay biện pháp phòng bệnh tăng cường giữ vệ sinh đôi bàn tay, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, nơi sinh hoạt… và hạn chế tiếp xúc với trẻ mắc bệnh.

Thanh Xuân