Tiền Giang có sự gia tăng về bệnh sốt xuất huyết

(THTG) Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, thời điểm này, hầu hết các huyện, thị thành trong tỉnh Tiền Giang đều có sự gia tăng về bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là các huyện như: Cai Lậy; thành phố Mỹ Tho; Chợ Gạo và Châu Thành.

Từ đầu năm đến trung tuần tháng 8, toàn tỉnh ghi nhận 700 ca sốt xuất huyết, tăng trên 73% so với cùng kỳ năm 2014, đặc biệt vào thời điểm tuần đầu tiên của tháng 8, số ca sốt xuất huyết tăng trên 250% so với cùng kỳ của năm 2014.

1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiện tại, bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và đã tăng mạnh so với cùng kỳ. Theo nhận định của ngành y tế, trong thời gian tới số ca mắc sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp.

Trước tình hình trên, ngành y tế khuyến cáo người dân nên thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh để muỗi không có nơi sinh sản. Sử dụng các loại hóa chất diệt và xua muỗi, để đề phòng bệnh. Ngoài ra, cần lưu ý khi có các biểu hiện sốt cao đột ngột liên tục kéo dài, xuất hiện những chấm đỏ trên da cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời./.

Thanh Xuân