Thụy Sĩ được xếp hạt giống, Italy có nguy cơ đứng ngoài

         Đội tuyển Thụy Sĩ là một trong 8 đội hạt giống tại lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2014 vào tháng 12 tới, sau khi đội bóng này “nhảy” 7 bậc từ vị trí thứ 14 lên thứ 7 trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA. Trong khi đó, đội tuyển Italy bị tụt 4 bậc, hiện bằng điểm với đội tuyển Hà Lan (xếp thứ 8), nhưng đứng dưới đội Hà Lan và có nguy cơ không được xếp vào nhóm 8 đội hạt giống.

Với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng của FIFA, Thụy Sĩ được xếp hạt giống.

Các đội Tây Ban Nha, Đức, Colombia, Bỉ, Hà Lan với thứ hạng cao và chủ nhà Brazil được xếp hạt giống và có thể cả đội tuyển Uruguay nữa (hiện xếp thứ 6) trong trường hợp đội này thắng đội tuyển Jordan sau hai trận playoff vào tháng tới. Nếu đội tuyển Uruguay không vượt qua vòng loại, thì đội tuyển Italy được đẩy lên vị trí thứ 8 và được xếp hạt giống.

Các đội Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Croatia và Ukraine được xếp hạt giống trong số 8 đội bóng châu Âu phải tranh vé vớt và việc bốc thăm chia cặp đá playoff sẽ tiến hành vào thứ hai tuần tới. Bốn đội còn lại của châu Âu tranh vé vớt với bốn đội kể trên là Pháp, Iceland, Thụy Điển và Romania.

Nguồn Nhân dân