Thị xã Gò Công long trọng tổ chức Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Trương Định

       Sáng 20/8, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Gò Công long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 148 ngày Anh hùng dân tộc (AHDT) Trương Định tuẫn tiết (20/8/1864 - 20/8/2012), khắp các tuyến đường trọng điểm của thị xã đầy cờ hoa rực rỡ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng các đoàn đại biểu đến cúng viếng AHDT Trương Định.

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tưởng niệm AHDT Trương Định.

       Đến dự Lễ giỗ AHDT Trương Định năm nay có 12 đoàn đại biểu lãnh đạo trong và ngoài tỉnh; đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang, do ông Trần Thế Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến đặt tràng hoa, thắp hương tưởng niệm tại tượng đài (Phường 2) và đền thờ, lăng mộ AHDT Trương Định tại Phường 1, thị xã Gò Công. Sau đó các đoàn đại biểu đến viếng, dâng hương hoa tại đền thờ ông ở xã Gia Thuận (huyện Gò Công Đông) bày tỏ lòng tôn kính và tưởng nhớ đến công đức của AHDT Trương Định đã anh dũng hy sinh vì  quê hương.

AHDT Trương Định là hình ảnh tiêu biểu của nhân dân Tiền Giang, nhân dân Nam bộ bất khuất, kiên cường chống giặc thực dân Pháp xâm lược. “Dù ở tận An Giang, cách xa TXGC hàng trăm cây số, nhưng tôi vẫn dành thời gian đến dự lễ giỗ AHDT Trương Định” - ông Lâm Hữu Phước, quê An Giang bày tỏ.

Cụ Nguyễn Thị Niệm (90 tuổi) ở Gò Công Tây chia sẻ cảm xúc: “Cảm thấy bổn phận và trách nhiệm của con cháu là phải biết hướng về cội nguồn dân tộc, nên bà đến TX. Gò Công, trước là cúng viếng, sau làm công quả”. Còn bà Lê Thị Quới (60 tuổi) ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, Trưởng Ban hậu cần, đã từng đến thị xã tham gia lễ giỗ nhiều năm nay vui vẻ cho biết: “Nay là ngày giỗ Ông, bà vận động khoảng thêm 40 cô dì đến chăm lo công tác hậu cần, mặc dù tạm gác công việc gia đình và thức khuya suốt mấy đêm liền, nhưng cảm thấy vui và hạnh phúc, nên mong muốn nếu có sức khỏe là mỗi năm đều đến đây làm công quả hoài”.

Trong 02 ngày 19, 20/8 năm nay, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TXGC trang trọng tổ chức Lễ giỗ AHDT Trương Định theo nghi thức quy định của  Đảng và Nhà nước. Ban phụng tự đã tiếp trên 20 đoàn khách trong và ngoài tỉnh với hơn 5.000 lượt khách thập phương đến viếng và thắp hương.

Lễ giỗ AHDT Trương Định được tổ chức hàng năm là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, thương dân, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.