Thể thao Việt Nam thắng lớn trong ngày khai mạc ASIAD 19

Thể thao Việt Nam nhận tin vui trong ngày khai mạc ASIAD 19 khi các VĐV bóng bàn đã xuất sắc có những chiến thắng để vượt qua vòng bảng ở cả 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Hôm nay (23/9), ASIAD sẽ diễn ra lễ khai mạc tại sân trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu (Trung Quốc). Dù vậy, vẫn có 2 môn thi đấu được tổ chức trong ngày hôm nay là bóng bàn và đua thuyền buồm.

the thao viet nam thang lon trong ngay khai mac asiad 19 hinh anh 1

                            Bóng bàn Việt Nam có ngày thi đấu xuất sắc ở ASIAD 19. (Ảnh: Bùi Lượng). 

Ở môn đua thuyền buồm, không có VĐV Việt Nam nào tranh tài trong khi 2 đội bóng bàn nam và nữ Việt Nam đều có được những chiến thắng quan trọng để giành quyền vào vòng 1/8 nội dung đồng đội.

Tại nội dung đồng đội nữ, các VĐV Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Trần Mai Ngọc và Bùi Ngọc Lan dễ dàng đánh bại đối thủ Mông Cổ 3-0 để có ngôi nhì bảng B. Tại vòng 1/8, đội bóng bàn nữ Việt Nam sẽ tranh tài cùng Uzbekistan.

 Trong khi đó ở nội dung đồng đội nam, dù Đinh Anh Hoàng để thua trận đầu tiên nhưng Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh đã xuất sắc thắng 3 trận sau đó. Các VĐV nam Việt Nam vượt qua Saudi Arabia 3-1 để thắng tiến vào vòng 1/8. Tại vòng 1/8, đội bóng bàn nam Việt Nam sẽ chạm trán Iran.

Các trận đấu vòng 1/8 và tứ kết nội dung đồng đội nam, nữ môn bóng bàn của ASIAD 19 sẽ diễn ra trong ngày mai (24/9).

Nguồn vov.vn