Tài xế không bằng bỏ chạy khi bị CSGT phát hiện vi phạm rồi gây tai nạn

(THTG) Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông, một nam tài xế xe ô tô con chưa có bằng lái bỏ chạy từ tỉnh Trà Vinh qua tỉnh Tiền Giang và gây tai nạn.

vlcsnap-2023-03-31-10h10m38s598.png

vlcsnap-2023-03-31-10h11m12s914.png

Chiếc xe ô tô do Võ Văn Lợi điều khiển khi bị bắt giữ đã bị nổ lốp, rất nguy hiểm khi lưu thông trên đường. Ảnh: Tuấn Lâm

Theo đó ngày 30/3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ tài xế Võ Văn Lợi, 24 tuổi, ngụ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng để điều tra về các hành vi như vi phạm tốc độ, gây tai nạn giao thông bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông. Trước đó vào khoảng 09 giờ 45 phút cùng ngày, phát hiện vi phạm lỗi điều khiển phương tiện quá tốc độ cho phép nên Cảnh sát giao thông tỉnh Trà Vinh ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng Lợi không chấp hành mà lái xe bỏ chạy về hướng tỉnh Bến Tre.

vlcsnap-2023-03-31-10h10m53s884.png

Võ Văn Lợi  chưa có bằng lái, bỏ chạy khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi đến địa phận tỉnh Bến Tre, Lợi tiếp tục bị lực lượng Cảnh sát giao thông chặn dừng xe nhưng vẫn bỏ chạy trên Quốc lộ 60 về hướng tỉnh Tiền Giang. Do phóng nhanh nên khi vừa đến địa phận tỉnh Tiền Giang, phương tiện đã tông vào một người đi xe máy trên quốc lộ 60. Sau khi gây tai nạn Lợi tiếp tục bỏ chạy vào nội ô thành phố Mỹ Tho thì bị người dân cùng lực lượng Cảnh sát giao thông 02 tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang truy đuổi bắt giữ, xe của Lợi trong tình trạng nổ lốp. Tại thời điểm bắt giữ, Lợi khai do không có Giấy phép lái xe, sợ bị Cảnh sát giao thông kiểm tra nên bỏ chạy qua nhiều tỉnh và gây tai nạn.

Mạnh Cường