Tòa án Tân Phước xét xử đối tượng thuê giang hồ chém chồng

(THTG) Ngày 23-04, Tòa án Nhân dân huyện Tân Phước tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo gồm: Phan Thị Dứt, sinh năm 1976; Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1995; Nguyễn Trọng Quý, sinh năm 2000 cùng ngụ huyện Tân Phước, Tiền Giang và Nguyễn Chí Khang, sinh năm 2000, ngụ tỉnh Sóa Trăng; Nguyễn Hoàng Huy, sinh năm 2001, ngụ tỉnh Đồng Tháp ; Nguyễn Chí Cường, sinh năm 2024, ngụ tỉnh Long An.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 5 năm 2022, Phan Thị Dứt phát hiện chồng là anh Huỳnh Văn Dừa, sinh năm 1969, có quan hệ tình cảm với người khác nên giữa hai vợi chồng thường xuyên cự cãi, đánh nhau. Đến tháng 06 – 2022, Dứt gọi điện thoại cho Thái kể lại toàn bộ sự việc cho Thái nghe, đồng thời thuê Thái đánh chồng với giá 5.000.000 đồng và đặt cọc trước 1 triệu đồng, được Thái đồng ý. Sau đó Dứt cung cấp thông tin địa chỉ làm, đặt điểm của chồng cho Thái. Để thực hiện, Thái tập hợp Huy, Quý, Cường và Khang cùng chuẩn bị hung khí để tổ chức đánh anh Dừa.

Quang cảnh phiên tòa xét xử đối tượng thuê giang hồ chém chồng.

Vào một buổi chiều tháng 6, các đối tượng phát hiện anh Dừa đang làm tại Khu công nghiệp Long Giang và tan ca để về nhà thì các đối tượng bám theo chặn đầu xe anh Dừa. Khi anh Dừa bước xuống xe thì bị các đối tượng xông vào chém và đánh anh Dừa tới tấp. Gây án xong, các đối tượng lên xe bỏ chạy, và gọi điện thoại thông báo cho Dứt đã đánh anh Dừa xong, đồng thời yêu cầu đưa hết số tiền còn lại theo thỏa thuận. Điều đáng nói là các đối tượng này điều có tiền án tiền sự.

Đến tháng 11/2023, Phan Thị Dứt đến Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Tân Phước tự thú về hành vi thuê người đánh chồng mình. Kết quả giám giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Tiền Giang, anh Dứt bị tỷ lệ thương tích 13%.

Căn cứ tính chất vụ án và hành vi phạm tội của 5 bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thái mức án 4 năm tù giam; Nguyễn Hoàng Huy mức án 3 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Trọng Quý mức án 1 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Chí Khang mức án 2 năm tù giam; Nguyễn Chí Cường mức án 1 năm tù giam và Phan thị Dứt 2 năm 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

             Tin và ảnh: Thanh Lâm