Sở Ngoại vụ tiếp hội Pousse – Pousse Pháp

(THTG) Ngày 20/7, được sự ủy quyền của UBND tỉnh Tiền Giang, ông Lưu Văn Phi, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp bà  Isabelle Clemanceau – Chủ tịch Hội Pousse – Pousse Pháp đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.

Hội Pousse – Pousse Pháp là tổ chức phi Chính phủ được Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao cho phép hoạt động tại Tiền Giang và Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt dự án hoạt động từ 2012 – 2016. Hội viên của Hội đã đóng góp hỗ trợ nhiều chương trình cho xã Tân Thới và các xã thuộc huyện Tân Phú Đông.

1

Ảnh: Trần Liêm

Ông Lưu Văn Phi, Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ mong muốn, với tinh thần đoàn kết, hòa bình, hữu nghị, Hội Pousse- Pousse sẽ tiếp tục phát triển và tăng cường quan hệ hỗ trợ dự án tại Tiền Giang trong thời gian tới.

Tính đến nay, sau 5 năm thực hiện dự án, Hội đã nhận giúp đỡ cho trên 1.300 lượt em học sinh nghèo, và các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng. UNBD tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt dự án của Hội giai đoạn 2017 – 2023 với kinh phí trên 800 ngàn Euro, hoạt động tại xã Tân Thới, các xã của huyện Tân Phú Đông.

Những hoạt động của dự án góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 quốc gia Pháp – Việt Nam và Hội Pousse – Pousse với tỉnh Tiền Giang .

Thanh Xuân