Tiền Giang khẩn trương chuẩn bị cho lễ hội trái cây

(THTG) Chiều ngày 13-5, ông Phạm Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ chuẩn bị, thực hiện cho Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024, dự kiến diễn ra vào ngày 10 đến ngày 12.6.2024 tại Quảng Trường Hùng Vương, ấp Long Hòa B, xã Đạo Thạnh, Tp.Mỹ Tho.

Quang cảnh cuộc họp đánh giá tiến độ chuẩn bị cho Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024. Ảnh: Lê Thi

Tại buổi họp, các sở, ban, ngành tỉnh đã thông tin về tiến độ trong công tác phối hợp thực hiện các phần việc trong lễ hội do từng đơn vị phụ trách. Tính đến ngày 13.5, các sở, ngành đã cơ bản xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết như: đã hoàn tất việc bố trí tổng thể mặt bằng tổng thể khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội; thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Các Sở thông tin và truyền thông tỉnh, Sở văn hóa, thể thao và du lịch; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; UBND Tp.Mỹ Tho và 1 số sở ngành liên quan cũng đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị thực hiện các hoạt động truyền thông báo chí, mạng xã hội và xây dựng ấn phẩm quảng bá sự kiện; xây dựng biểu tượng, icon, sáng tác trước, trong và sau lễ; các cuộc hội thảo; các hoạt động trải nghiệm và tham gia của cộng đồng lễ hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Ông Phạm Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: việc tổ chức Lễ hội trái cây không chỉ với mong muốn tôn vinh các loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và cả nước, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các loại trái cây đặc sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu, mà qua đây còn đẩy mạnh xúc tiến thương mại, góp phần xây dựng mối liên kết bền vững giữa nhà chuyên môn, nông dân và doanh nghiệp, đặc biệt, thay đổi tư duy của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp, làm kinh tế nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của Tiền Giang.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị trong thực hiện các công việc cho Lễ hội trái cây sắp tới. Trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị còn các phần việc nào chưa xong cố gắng hoàn thiện thật sớm, kế hoạch thực hiện giữa các đơn vị phải hoàn thiện đồng bộ, nên có 2 phương án dự trù. Cần chú ý tình hình thời tiết để đảm bảo lễ hội được diễn ra an toàn; đẩy mạnh tập trung công tác truyền thông đến với nhân dân về Lễ hội.

Hồng Tuyến