Sơ kết tình hình tai nạn, an toàn giao thông tháng 4 năm 2016

(THTG) Ngày 26/4, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình trật tự an toàn giao thông tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2016.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong tháng 4 năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 19 người. So với cùng kỳ giảm 3 vụ, 3 người chết và 7 người bị thương. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển xe chạy quá tốc độ chiếm trên 19%; do người đi bộ gần 13%, đi sai làn đường, phần đường gần 10%, chuyển hướng sai nguyên tắc gần 10% và không nhường đường cũng gần 10%.

1

Ảnh: Bùi Phong

Qua nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình và đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh TG, Trưởng Ban ATGT tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức họp mỗi tháng một lần, qua đó nhằm kịp thời đánh giá tình hình và đề ra các giải pháp sát hợp thực tế; ông lưu ý một số vấn đề như: cần nâng cao vai trò của các cấp uỷ và chính quyền cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn giao thông; các ngành liên quan như công an và y tế cần thống nhất cách thống kê số liệu tai nạn giao thông và va quẹt giao thông để thuận tiện trong công tác theo dõi tình hình cũng như báo cáo về trên. Đối với điểm họp chợ tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành trên đường tỉnh 864, các ngành và địa phương cần nhanh chóng di dời những hộ buôn bán ven đường vào bên trong và ổn định trật tự, để không gây ảnh hưởng đến hoạt động giao thông.

Ông Lê Văn Hưởng cũng lưu ý: trước mắt, các ngành và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền và điều tiết kết hợp tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5 sắp tới.

                                           An Phước