Quyền Anh vượt chỉ tiêu

Lọt vào 4 trận chung kết và mang về 3 HCV cho thể thao Việt Nam, đội tuyển quyền Anh đã vượt chỉ tiêu (2 HCV) đặt ra trước giờ lên đường. Điều này cũng giúp quyền Anh Việt Nam có được thành tích khá ấn tượng – liên tiếp 3 kỳ SEA Games từ 2011 đến nay đều có VĐV đoạt HCV.

Ở hạng cân 51 kg nữ, tay đấm Nguyễn Thị Yến gặp ngay đối thủ rất mạnh Irsh Magno (Philippines). Tuy nhiên, cô gái của chúng ta vẫn điềm tĩnh để rồi thắng chung cuộc 2-1. Sau Yến, quyền Anh nữ tiếp tục chứng kiến trận chung kết thứ hai trong ngày giữa tay đấm của Việt Nam với Philippines. Tại hạng 54 kg, nữ tuyển thủ Lê Thị Bằng gặp Nesthy Petecio (Philippines). Trận đấu không quá căng thẳng và sau khi khép lại, trong 3 trọng tài có 2 người cho điểm Bằng cao hơn nên cô giành chiến thắng 2-1. Đây là HCV SEA Games đầu tiên của Bằng, người vừa giành HCĐ hạng cân này tại Á vận hội Incheon 2014 ở Hàn Quốc.

 

Võ sĩ quyền Anh Lê Thị Bằng lần đầu tiên giành HCV SEA Games
Võ sĩ quyền Anh Lê Thị Bằng lần đầu tiên giành HCV SEA Games

 

Đáng tiếc là Nguyễn Văn Hải đã thất thủ trước tay đấm Philippines Cantancio Junel 0-2, nhận HCB hạng cân 60 kg nam. Đến cuối ngày, Trương Đình Hoàng giúp quyền Anh Việt Nam vượt chỉ tiêu sau khi thắng tuyệt đối võ sĩ đến từ Thái Lan Khankhokkhruea Aphisit 3-0.

Nguồn NLĐ