Quần vợt Việt Nam vào bán kết 5 nội dung tại giải Đông Nam Á

Ở nội đung đơn nam, Đỗ Minh Quân đã xuất sắc lội ngược dòng để thắng hạt giống số 4 người Indonesia là Ifandi dù bị dẫn trước.

Ngày 24/11 là ngày thi đấu rất thành công với các tay vợt Việt Nam tại giải quần vợt vô địch Đông Nam Á 2013 đang diễn ra tại Thái Lan, khi lần đầu tiên chúng ta có những tay vợt lọt vào vòng bán kết ở 2 nội dung cơ bản là đơn nam và đơn nữ qua đó giúp Việt Nam có mặt ở vòng bán kết của cả 5 nội dung.

Ở nội đung đơn nam, dù bị hạt giống số 4 người Indonesia là Ifandi dẫn trước ở set đầu tiên với tỉ số 6-3 nhưng tay vợt Đỗ Minh Quân đã xuất sắc lội ngược dòng khi thắng 2 set sau đó với cùng tỉ số 6-2 để thắng chung cuộc 2-1, qua đó lọt vào bán kết. Đáng tiếc là tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên không thể làm được điều tương tự khi để thua sau 2 set 2-6 và 3-6 trước đối thủ Johny của Phillipines.

Tay vợt Đỗ Minh Quân – Ảnh: Bạch Dương

Niềm vui cũng đến ở nội dung đơn nữ khi Huỳnh Phương Đài Trang thắng thuyết phục đối thủ Mariana người Phillipines sau 2 set 6-1 và 6-4 để lọt vào bán kết. Huỳnh Phi Khanh không thể làm nên bất ngờ khi để thua 1 tay vợt Phillipines khác là Kathrina sau 2 set 6-3 và 6-1.

Ở nội dung đôi nam, 2 tay vợt Quốc Khánh và Quang Trí của Việt Nam dễ dàng đánh bại cặp đôi Khampaseut và Sataporn của Lào với tỉ số các set 6-1 và 6-2. Tương tự, ở nội dung đôi nữ, cặp Tâm Hảo và Đài Trang cũng thắng dễ trước bộ đôi Maythitun và Amythun với 2 set có cùng tỉ số 6-1.

Ngày 25/11, đội tuyển sẽ thi đấu các trận bán kết ở cả 5 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đồng đội. 4 trong số 5 trận bán kết này, các tay vợt của chúng ta phải đụng với các tay vợt đội chủ nhà Thái Lan – đội rất mạnh và có các tay vợt có thứ hạng cao./.

Nguyễn Thắng/vov.vn