Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ người dân xã Tân Thạnh

THTG) Ngày 24/05, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và huyện Tân Phú Đông đã có buổi gặp gỡ nhân dân xã Tân Thạnh về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (gọi tắt là PAPI).

Ong Nghia gap go nguoi dan 4

Quang cảnh buổi gặp gỡ…

Ong Nghia gap go nguoi dan 2 Ong Nghia gap go nguoi dan 3

… và người dân xã Tân Thạnh phát biểu ý kiến với lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: Hữu Tâm

Sau khi được giới thiệu tổng quan về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, đa số người dân đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công của địa phương. Bên cạnh đó, nhân dân xã Tân Thạnh cũng bày tỏ những ý kiến về tình hình an toàn giao thông tại địa phương, theo đó, hiện nay trên địa bàn xã Tân Thạnh còn nhiều tuyến đường và cầu giao thông nông thôn cần được sửa chữa và nâng cấp; cần xem xét có chế độ chính sách cho người nghèo. Đặc biệt, người dân xã Tân Thạnh quan tâm đến tình hình khái thác cát trái phép đang diễn ra trên sông Cửa Trung thuộc địa bàn ấp Tân Lập; giá cả mãng cầu, cây dừa hiện đang ở mức thấp, người dân đang gặp nhiều khó khăn…

Ong Nghia gap go nguoi dan 5

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lới các ý kiến đề xuất của người dân. Ảnh Hữu Tâm

Các ý kiến của người dân được chính quyền địa phương, cùng các sở, ngành liên quan đã giải đáp cụ thể. Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và giải trình cụ thể từng vấn đề của người dân xã Tân Thạnh đã có kiến nghị tại buổi gặp gỡ, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương cần nâng cao hơn nữa về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn xã, góp phần cải thiện cung cách phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Ông Lê Văn Nghĩa kiểm tra đường huyện 83C

Tiếp nhận ý kiến của người dân xã Tân Thạnh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tuyến đường huyện 83C, ngay sau khi gặp gỡ người dân xã Tân Thạnh, Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đi kiểm tra thực tế tuyến đường trên.

Ong Nghia gap go nguoi dan 8 Ong Nghia gap go nguoi dan 9

Hiện trạng tuyến đường huyện 83C. Ảnh Hữu Tâm

Đường huyện 83C có chiều dài 17km, là tuyến đường huyết mạch trên địa bàn xã Tân Thạnh. Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân trên địa bàn và các em học sinh đến trường, nhất là tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Theo một số người dân ở đây cho biết, tuyến đường huyện 83C đã xuống cấp từ lâu, tuy nhiên đến nay chưa được sửa chữa, ảnh hưởng đến việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Ong Nghia gap go nguoi dan 7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và địa phương khẩn trướng khắc phục. Ảnh: Hữu Tâm

Qua khảo sát thực tế, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu chính quyền địa phương cùng với các sở, ngành có liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng xuống cấp của tuyến đường huyện 83C và có báo cáo với UBND tỉnh để sớm có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp đồng bộ toàn tuyến, tạo điều kiện để người dân địa lại thuận tiện, nhất là thời điểm mùa mưa, bão đang đến gần.

Hữu Tâm