Huyện Gò Công Tây hoàn thành việc đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17

(THTG) Nhằm chuẩn bị tạo nguồn cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) lần đầu đối với thanh niên tuổi 17.

Huyện Gò Công Tây có: 1.150 thanh niên trong diện tuổi đã tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự này, huyện Gò Công Tây có: 1.150 thanh niên trong diện tuổi đã tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% kế hoạch đề ra. Ban chỉ huy Quân sự các xã – thị trấn đã tiến hành kiểm tra lý lịch gia đình, trình độ văn hóa, và các thông tin cá nhân, đồng thời thực hiện sơ khám sức khỏe cho tất cả thanh niên trong diện tuổi.

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi 17 nên công tác đăng ký NVQS tại huyện Gò Công Tây được thuận lợi và bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra.

Việc tổ chức đăng ký NVQS cho thanh niên tuổi 17 nhằm giúp các đơn vị xã, thị trấn nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định.

                                              Tin và ảnh: Kim Lan