Phạm Kim Huệ với thử thách mới

        Ở tuổi 30, nữ cầu thủ xinh đẹp và tài năng hàng đầu của BCVN vừa chính thức rời CLB Thông tin LV Bank để bước vào một hành trình mới đầy ắp những dự định cho tương lai.

        

Sau 16 năm ròng gắn bó liên tục với CLB Thông tin LV Bank (trước đây là đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh - Thông tin), Kim Huệ đã xin rời đội, khi vừa đủ 13 năm làm 'cầu thủ khoác áo lính' theo đúng quy định. Thật không dễ để rời khỏi 'tổ ấm' mà chị đã góp một phần quan trọng trong những thành công rực rỡ, và ngược lại, là bệ phóng để mang đến tên tuổi của Kim Huệ như hiện giờ.

Nếu ở lại, phụ công cao 1m81 này vẫn còn có thể đứng trên đỉnh cao thêm một vài năm, đoạt thêm những danh hiệu nữa, rồi chuyển sang nghiệp HLV. Tuy nhiên, Huệ đã quyết định dừng lại, mà theo chị là đúng lúc, để chuyển hẳn sang một hướng mới trong sự nghiệp và cuộc đời. Rất nhiều người đã ngạc nhiên vì sau khi rời Thông tin LV Bank, Huệ đã từ chối nhiều lời mời gọi với mức lương 'hậu hĩnh' cùng những ưu đãi đặc biệt để về đầu quân cho CLB bóng chuyền nữ Hà Nội - đội bóng vừa tụt hạng.

Gia nhập đội mới này, Huệ hiểu rằng hàng loạt khó khăn đang chờ đón mình. 'Quân Hà Nội' vừa yếu, vừa trẻ, lại thiếu thốn nghiêm trọng về nguồn lực, tuy nhiên Huệ muốn mình có một thử thách mới để chinh phục. Trước mắt, Huệ là một trụ cột, song cũng sẽ 'kiêm luôn một chân' trong Ban huấn luyện. Hiện tại, chị cũng đang hỗ trợ đội xúc tiến mảng tìm kiếm và đào tạo cầu thủ trẻ, vốn bị đứt quãng suốt nhiều năm qua, kể từ khi còn đang là CLB Bưu điện Hà Nội hùng mạnh ngày nào.

Với Kim Huệ trong đội hình, CLB bóng chuyền nữ Hà Nội đặt mục tiêu quay trở lại giải VÐQG ngay từ mùa tới, điều mà chị tin rằng: 'Nếu quyết tâm và nỗ lực, mình cùng các đồng đội trẻ hoàn toàn có thể làm được'. Về lâu dài, cựu đội trưởng ÐTQG này mong muốn mình sẽ trở thành một HLV chuyên nghiệp. Tới đây, chị sẽ theo học các lớp đào tạo nâng cao để có thể phát triển nghiệp cầm quân một cách bài bản, cho dù bản thân đã có sự chuẩn bị và tích lũy tương đối 'sâu'.