Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF

Ngày 6-11, Đại hội LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2026 diễn ra tại Hà Nội, Quyền chủ tịch VFF khóa VIII Trần Quốc Tuấn đã nhận được 100% phiếu biểu quyết để trở thành tân Chủ tịch VFF. Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú cũng nhận được số phiếu biểu quyết tương tự.

Tân chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Tân chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Việc các ông Trần Quốc Tuấn và Trần Anh Tú nhận được số phiếu biểu quyết tuyệt đối được xem là không bất ngờ khi cả hai không có đối thủ cạnh tranh ở các vị trí này. Đó cũng là kết quả hợp lý với những gì cả hai ông làm được trong thời gian qua.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Trần Quốc Tuấn trong vai trò Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, sau đó làm Q.Chủ tịch khi ông Lê Khánh Hải xin rút lui, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích tốt. Đáng chú ý là đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022; đội tuyển nữ vào VCK World Cup 2023; đội tuyển futsal vào VCK World Cup 2021; đội U23 hai lần giành HCV SEA Games…

Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF ảnh 1
Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú
Vị trí Phó chủ tịch phụ trách Chuyên môn, ông Trần Anh Tú đã nhận được 100% phiếu bầu chọn, và đó cũng là kết quả xứng đáng khi ông vốn là Chủ tịch Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp trong 5 năm qua, đã và đang đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vào quỹ đạo của sự ổn định. Cũng như dấu ấn của mình đối với phong trào futsal và bóng đá nữ.
Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF ảnh 2
Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ Nguyễn Trung Kiên
Bất ngờ nhất chính là cuộc đua ở hai vị trí lãnh đạo chủ chốt còn lại với phần thắng thuộc về những người mới. Ông Nguyễn Trung Kiên (Tổng giám đốc Next Media) vượt qua ông Lê Văn Thành vào chức danh Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ khóa IX với 36 phiếu bầu với 4 phiếu trội hơn.
Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF ảnh 3
Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông và đối ngoại Nguyễn Xuân Vũ
Còn ở chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và đối ngoại, ông Cao Văn Chóng chỉ đạt 28 phiếu đồng ý (tỷ lệ 41,79%), trong khi ông Nguyễn Xuân Vũ (Chủ tịch CLB Phố Hiến) đạt 39 phiếu (tỷ lệ 58,21%) để thắng cử ở vị trí này.
Nguồn SGGP