Olympic Việt Nam – Olympic Indonesia 1-0: Chưa thực sự mãn nhãn

Dù đang lên tinh thần sau chiến thắng 3-1 mới đây trước Hà Nội T&T, nhưng các cầu thủ Olympic Việt Nam đã tỏ ra khá vất vả trong trận đấu với Olympic Indonesia vào tối qua.

Huy Toàn (25) – tác giả bàn thắng ở phút 75 – đi bóng trước sự cản phá quyết liệt của hậu vệ Olympic Indonesia. Ảnh: QUANG THẮNG

Đội khách tập trung chơi phòng ngự – phản công nên đã giúp đội chủ nhà có thế trận khá dễ dàng, thế nhưng mãi đến phút 75, Olympic Việt Nam mới ghi được bàn thắng duy nhất do công của Huy Toàn.

Cầm bóng nhiều, nhưng lối chơi tấn công thiếu đa dạng nên hàng tiền đạo Olympic Việt Nam không gây nhiều bất ngờ với Indonesia, cho dù đội khách thi đấu khá đơn giản. Cơ hội nguy hiểm đầu tiên mà Việt Nam tạo ra ở phút 51, khi Huy Toàn đánh đầu ra ngoài trong tư thế thuận lợi.

Sự xuất hiện của Công Phượng từ đầu hiệp 2 phần nào giúp lối chơi tấn công của Việt Nam có phần khởi sắc hơn, nhưng phải đến phút 75 mới được cụ thể hóa bằng bàn thắng của Huy Toàn.
Theo kế hoạch tập huấn, đội Olympic Việt Nam còn 3 trận đấu tập trước khi tham dự vòng loại giải U.23 châu Á. Đội sẽ gặp Uzbekistan (sân Thống Nhất), Đồng Nai (sân Bình Dương) và Thái Lan (tại Bangkok).

Nguồn SGGP