Nhiều giải thi đấu thể thao nhân ngày 8/33

Hiện đang có nhiều giải thể thao đỉnh cao dành cho các VĐV nữ nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương sẽ khai mạc vào 7/3

Vào thời điểm hiện tại, ở TP. Hồ Chí Minh, những trận đấu cuối cùng của lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2014 đang diễn ra sôi nổi.

Bất bại sau 4 trận đã đấu, đương kim vô địch Hà Nội I tiếp tục dẫn đầu với 10 điểm (3 thắng, 1 hòa), tiếp theo là Phong Phú Hà Nam (9 điểm); TP. Hồ Chí Minh (7 điểm)…

Với khoảng cách khá sít sao này, loạt trận cuối vào ngày 7/3 mà tâm điểm là cuộc đối đầu giữa Hà Nội I với chủ nhà TP Hồ Chí Minh sẽ quyết định chức vô địch lượt đi của giải.

Cũng vào thời điểm này, vòng bảng giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV-Bình Điền 2014 cũng diễn ra sôi nổi tại Gia Nghĩa (Đắk Nông). Nếu tại bảng A, tuyển trẻ Việt Nam đã có trận đấu xuất sắc khi vượt qua tuyển quốc gia Myanmar, thì ở bảng B, đương kim vô địch -Thông tin LienVietPostBank, đã “giải mã” ẩn số đến từ Trung Quốc – Đại học Sơn Đông, bằng chiến thắng áp đảo 3-0.

Vào ngày 7/3, đồng loạt 2 giải đấu quốc gia của nữ sẽ khai cuộc.

Tại Bình Dương là chặng 1 của giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh Cup Biwase lần thứ IV với 70 VĐV đến từ 11 đội trong nước và 3 đội quốc tế (Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia) tranh tài.

Các VĐV sẽ thi đấu ở 8 chặng đua diễn ra từ ngày 7-14/3 với tổng lộ trình gần 700 km, qua các địa danh miền Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ (Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và chặng cuối từ Bà Rịa-Vũng Tàu về Bình Dương).

Cũng vào ngày 7/3, tại CLB quần vợt Phú Thọ (TPHCM), giải vô địch quần vợt nữ toàn quốc năm 2014 cũng sẽ khởi tranh. Đây là giải đấu dành riêng cho nữ VĐV thuộc các lứa tuổi U14, U16, U18 và VĐV trên 18 tuổi thi đấu ở 2 nội dung đơn và đôi.

Nguồn Chính phủ