Ngày hội văn hóa – thể thao các trường dân tộc nội trú Khánh Hòa

        Từ ngày 21 đến 24-3, Ngày hội văn hóa - thể thao các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Khánh Hòa diễn ra tại TP Nha Trang với sự tham gia của hơn 200 học sinh đại diện cho gần 1.000 học sinh dân tộc nội trú.

          

Ngày hội có nhiều hoạt động phong phú như: Thi cắm trại, thi học sinh giỏi, học sinh thanh lịch; biểu diễn các chương trình văn hóa, văn nghệ; tham gia thi đấu các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố, bắn nỏ… Tại buổi khai mạc, các bạn học sinh đã biểu diễn những điệu múa hết sức đặc sắc, đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: múa cồng chiêng, múa Raglai, múa sạp, đốt lửa trại.

Ðội tuyển Muay Việt Nam gây ấn tượng tại giải thế giới

Tại giải vô địch và giải trẻ Muay thế giới với sự tham dự của 58 đội, đội tuyển Muay Việt Nam (trong ảnh) gồm 10 võ sĩ đã giành ngôi á quân. Trong hai trận chung kết, các võ sĩ Muay Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh tại Trung tâm thể thao quốc gia Thái-lan. Duy Nhất thắng điểm thuyết phục trước nhà vô địch thế giới 2011 A-lếch-xây En-xốp (Nga) đăng quang ngôi vô địch. Tấm huy chương vàng thứ hai của Muay Việt Nam ở giải vô địch thuộc về nữ võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thắng. Ở giải nghiệp dư, Muay Việt Nam giành tổng cộng hai huy chương vàng, một huy chương bạc và bảy huy chương đồng, xếp hạng nhì toàn đoàn, sau Nga. Trên võ đài giải trẻ, Việt Nam đoạt bảy HCV, một HCB và bảy HCÐ, xếp thứ nhất, trên cả hai đoàn mạnh là Thái -lan và U-crai-na.

Quyết định xử phạt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Ngày 21-3, Ban kỷ luật LÐBÐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra quyết định chính thức chung quanh những vụ lộn xộn cuối tuần qua. Theo đó, phó chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật đội nhà hai trận do vi phạm Ðiều 60 Quy định Kỷ luật VFF. Cùng ngày, Ban kỷ luật cũng đưa ra mức phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ hai trận đối với trợ lý HLV Quách Ngọc Minh của CLB Bóng đá Hà Nội cũng vì hành vi phản ứng trọng tài trong trận đội bóng này tiếp SLNA ở sân Hàng Ðẫy. Ngoài ra, đội K.Kiên Giang cũng bị phạt 5 triệu đồng vì nhân viên khiêng cáng của sân Kiên Giang phục vụ không tốt.

Huấn luyện viên Man-xi-ni ca ngợi sự trở lại của Tê-vét

Tiền đạo Tê-vét được vào sân ít phút và đã thể hiện mình khi có đường chuyền quyết định giúp Na-xri lập công ấn định chiến thắng cho Man Xi-ti. Hả hê sau chiến thắng nghẹt thở 2 - 1 trước đội bóng đang lấy lại phong độ - Chen-xi, huấn luyện viên Man-xi-ni của Man Xi-ti đã dành những lời khen hết sức đặc biệt cho Tê-vét: “Tê-vét đã làm rất tốt, tôi rất vui mừng khi thấy cậu ấy trở lại và sát cánh cùng chúng tôi. Tôi cho rằng thời điểm hiện tại là cực kỳ phù hợp cho sự quay lại của Tê-vét. Tê-vét là cầu thủ quan trọng của đội bóng”.

Bác-xê-lô-na đội bóng xuất sắc nhất giai đoạn 2001-2011

Theo thống kê của Liên đoàn thống kê và lịch sử thế giới IFFHS thì Bác-xê-lô-na chính là đội bóng xuất sắc nhất trong giai đoạn từ năm 2001-2011. Nhờ cú đúp chức vô địch La Liga và Champions League mùa giải năm ngoái, đội bóng đã tích lũy được đến hơn 500 điểm trong bảng xếp hạng những đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 21. Qua đó từ chỗ chỉ hơn MU 23 điểm theo cập nhật thứ tự ở mùa giải năm ngoái đến bây giờ họ đã bỏ xa MU đến hơn 100 điểm.