Ngày hội hiến máu tình nguyện – hành trình đỏ năm 2014

(THTG) Ngày 31/7, tại nhà thiếu nhi Tiền Giang, diễn ra lễ phát động hiến máu tình nguyện- hành trình đỏ năm 2014.

Hoạt động này do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh phối hợp với công ty bia Sài gòn sông Tiền chi nhánh Tiền Giang tổ chức với thông điệp “ Giọt hồng Tiền Giang – hiến máu cho cộng đồng – chung sức vì biển đảo quê hương năm 2014”.

1

Phát biểu tại lễ phát động ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh ý nghĩa của chiến dịch hiến máu tình nguyện những giọt máu hồng hè hàng năm là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, cao điểm của chiến dịch là chương trình hành trình đỏ.  Năm 2014 là năm thứ  hai chiến dịch hành trình đỏ đi qua 25 tỉnh thành trong cả nước với mong muốn tác động nhiều hơn đến cộng đồng về ý nghĩa của hiến máu tình nguyện.

2

Với ý nghĩa này, tại lễ phát động Hội chử thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận tiền hỗ trợ của các doanh nghiệp ủng hộ Vì biển đảo quê hương gần 40 triệu đồng, trong đó công ty bia Sài Gòn sông Tiền chi nhánh Tiền Giang ủng hộ 30 triệu đồng. Các đại biểu đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang đã nhắn tin ủng hộ vì Trường Sa thân yêu.

1

Ngay sau lễ phát động lực lượng cán bộ viên chức đoàn viên thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện ở Tiền Giang ngày càng được lan toả trong cộng đồng . Trong năm 2013 đã tiếp nhận gần 8000 ngàn đơn vị máu hỗ trợ ngân hàng máu bệnh viện đa khoa Tiền Giang cứu sống bệnh nhân.

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận trên 300 đơn vị máu của lực lượng công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Thanh Thảo