Ngân Thương giành vé đi Olympic London .

     Nữ vận động viên thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương vừa được tin cô đã chính thức giành vé dự Olympic London 2012.

Như vậy thể dục dụng cụ đã có 3 vận động viên, và thể thao Việt Nam có 10 người tham gia Thế vận hội tới. Ngân Thương là vận động viên nữ thứ ba của khu vực Đông Nam Á giành vé, sau Phan Thị Hà Thanh và Heem Wei Lin (Singapore).

 

Ngân Thương và Hà Thanh, hai cô gái của TDDC Việt Nam đã có vé đi London (Ảnh: Quang Trung). 


Theo thông báo từ Liên đoàn thể dục quốc tế, Ngân Thương cùng Jordan Rae (New Zealand) là 2 người giành vé dự bị tại môn thể dục dụng cụ sau giải tuyển chọn ở London (Anh) hồi tháng 1. Sau một số giải quốc tế gần đây, các vận động viên chính thức bị chấn thương khá nhiều nên cả Ngân Thương lẫn Jordan Rae đều được đôn lên nhận suất chính thức.

Như vậy Ngân Thương là VĐV thứ 10 của TTVN giành được xuất tham dự Olympic. Cô cũng là VĐV thứ 3 của môn TDDC làm đuợc điều này. Trước Ngân Thương, Phan Thị Hà Thanh và Phước Hưng đã có tên trong danh sách các VĐV tới London mùa hè năm nay.

Với 10 VĐV tham dự Olympic, TTVN đã lập nên một kỷ lục mới khi lần đầu tiên trong lịch sử có nhiều vận động viên giành suất chính thức tham dự thế vận hội mùa hè đến vậy.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang nhận định, thể thao Việt Nam có thể giành tới 15 xuất tham dự Olympic 2012 và trình độ của các VĐV Việt Nam ở một số môn đang tiếp cận rất nhanh với đấu trường Olympic. Có 3 môn đủ khả năng tranh chấp huy chương tại Thế vận hội lần này, là thể dục dụng cụ, bắn súng và taekwondo.

Danh sách các VĐV giành vé tới Olympic London:

Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Đỗ Thị Ngân Thương (thể dục dụng cụ), Lê Huỳnh Châu, Chu Hoàng Diệu Linh (taekwondo), Văn Ngọc Tú (judo), Hoàng Xuân Vinh, Phạm Hoàng Ngọc (bắn súng) và Nguyễn Thị Thanh Phúc (điền kinh), Nguyễn Thị Lụa (vật)./.