Mourinho bất ngờ trao chức vô địch cho Liverpool

Sau khi tâng bốc Arsenal và Man City, chiến lược gia người Bồ lại bất ngờ trao chức vô địch Premier League cho Liverpool, đội bóng đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Mặc dù đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League nhưng HLV Jose Mourinho vẫn tỏ ra dè dặt khi nói tới cơ hội giành chức vô địch của Chelsea. Không chỉ đánh giá thấp đội bóng của mình, chiến lược gia người Bồ còn hết lời ngợi ca các đối thủ cạnh tranh như Man City hay Arsenal.

Không dừng lại ở đó, Jose Mourinho còn đánh giá rất cao Liverpool, đội bóng vừa có chiến thắng hủy diệt 5-1 trước Arsenal. Theo “người đặc biệt”, Lữ đoàn đỏ có lợi thế lớn ở Premier League mùa này do không phải tham dự cúp châu Âu.

Ảnh minh họa
HLV Mourinho đánh giá rất cao Liverpool ở Premier League mùa này

“Tôi chắc chắn đây là cuộc đua tứ mã. Liverpool có lợi thế lớn là họ không phải thi đấu ở Champions League. Ví dụ đơn giản, chúng tôi sắp tới Istanbul để gặp Galatasaray vào thứ Tư, sau đó lại chạm trán Fulham vào thứ Bảy. Trong khi đó, Liverpool lại không phải thi đấu. Trong suốt tuần đó, họ chỉ việc ăn ngủ và tập luyện”, Mourinho cảnh giác Liverpool.

“Bởi vậy, tôi phải đặt Liverpool vào danh sách ứng viên vô địch. Mùa giải tới, để xem họ sẽ ra sao khi phải thi đấu ở 2, 3, thậm chí là 4 đấu trường. Còn hiện tại, tình thế đã giúp họ có lợi thế lớn”, chiến lược gia người Bồ nói thêm.

Bên cạnh đó, Mourinho khẳng định muốn chức vô địch Premier League mùa này thuộc về Liverpool trong điều kiện Chelsea không thể đăng quang.

“Nếu chúng tôi không thể giành chức vô địch Premier League mùa này, tôi muốn danh hiệu ấy thuộc về Liverpool. Bởi Brendan Rodgers là người bạn thân của tôi. Khi tôi chống lại 1 người bạn, tôi muốn thắng và anh ta cũng muốn thắng. Nhưng nếu tôi không thể thắng, tại sao không để phần thắng thuộc về anh ta”, Mourinho tiếp lời.

Hiện tại, Liverpool đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng với 53 điểm, chỉ kém 4 điểm so với đội đầu bảng Chelsea. Với khoảng cách mong manh này, Lữ đoàn đỏ rõ ràng là một trong những ứng cử viên sáng giá như chính nhận định của Mourinho.

Nguồn VnMedia