Mitting phát động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5

(THTG) Ngày 28/5, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức mitting phát động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31/5/2015.

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chiến lược quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2020 tỉnh Tiền Giang dự và phát biểu chỉ đạo.

thuoc la1

Ảnh: Thanh Hoàng

     Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2015 có chủ đề “Ngăn chặn buôn bán sản phẩm thuốc lá trái phép”, tập trung ngăn chặn thuốc lá lậu để hạn chế các sản phẩm thuốc lá không có cảnh báo và giá thành thấp, khiến thanh thiếu niên và người thu nhập thấp tiếp cận và sử dụng thuốc lá có hại nhằm nâng cao nhận thức, thực hành của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, nhận thức về quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá.

Phát biểu tại lễ mitting, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, cơ quan đơn vị trong tỉnh cần tiếp tục duy trì môi trường không khói thuốc, thực hiện tốt Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, trường học, bệnh viện, nơi công cộng theo quy định. Nâng cao hơn nữa công tác truyền thông về tác hại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

Thanh Xuân