Messi bị hất văng khỏi đề cử giải “Oscar” thể thao

Do dính chấn thương thường xuyên, Lionel Messi đã bị loại khỏi danh sách đề cử danh hiệu Laureus 2014, danh hiệu được ví như giải Oscar của lĩnh vực thể thao.

 Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là 1 trong 8 VĐV đã lọt vào danh sách đề cử cho giải Laureus, danh hiệu nhằm tôn vinh VĐV thể thao có thành tích ấn tượng nhất thế giới trong năm. Tuy nhiên, trong danh sách rút gọn mới được công bố, ngôi sao của Barca đã bị loại.

 Cụ thể, ban tổ chức giải Laureus đã loại 2 VĐV là Lionel Messi và Sun Yang, VĐV bơi lội người Trung Quốc. Như vậy, danh sách đề cử cho giải Laureus 2014 chỉ còn lại 6 VĐV. Trong đó, Cristiano Ronaldo là đại diện duy nhất của môn bóng đá.

 Ảnh minh họa

Leo Messi đã bị loại khỏi danh sách đề cử cho giải Laureus 2014

 Trong năm 2013 vừa qua, Cristiano Ronaldo đã có tổng cộng 69 bàn thắng. Tiền đạo này là nhân tố quan trọng giúp đội tuyển Bồ Đào Nha giành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2014. Cũng bởi màn trình diễn ấn tượng ấy, CR7 đã vượt qua Leo Messi và Ribery, giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2013.

 Nắm trong tay danh hiệu Quả bóng Vàng, Cristiano Ronaldo được xem là 1 trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Laureus 2014. Tuy nhiên, để sở hữu giải thưởng danh giá này, ngôi sao người Bồ phải vượt qua nhiều ứng cử viên nặng kí khác như Usain Bolt (Điền kinh – Jamaica), Mo Farah (Điền kinh – Anh), LeBron James (Bóng rổ – Mỹ), Rafael Nadal (Quần vợt – Tây Ban Nha), Sebastian Vettel (Đua motor – Đức).

 Kể từ khi được sáng lập vào năm 1999, giải Laureaus chưa một lần được trao cho các cầu thủ của môn bóng đá. Người mới nhất sở hữu danh hiệu này là “ông vua tốc độ” người Jamaica, Usain Bolt.

 Theo lịch, giải Laureaus 2014 sẽ được công bố tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 26/3 tới.

 Danh sách 6 đề cử giải Laureus 2014: Usain Bolt (Điền kinh – Jamaica); Mo Farah (Điền kinh – Anh); LeBron James (Bóng rổ – Mỹ); Rafael Nadal (Quần vợt – Tây Ban Nha); Cristiano Ronaldo (Bóng đá – Bồ Đào Nha); Sebastian Vettel (Đua motor – Đức).

Nguồn Vnmedia