Messi ẵm hai giải thưởng lớn của LFP

Cơ quan điều hành La Liga – LFP đã tôn vinh Messi tại hai hạng mục “cầu thủ hay nhất” và “tiền đạo hay nhất”.

Dù đang phải dưỡng thương tại quê nhà Argentina, Lionel Messi vẫn vinh dự được xướng tên tại Gala trao giải thưởng của LFP. Cả hai danh hiệu hàng đầu trong lễ trao giải là “cầu thủ hay nhất” và “tiền đạo hay nhất” đều thuộc về tay Messi. Mùa trước, M10 đã “nổ súng” 46 lần tại La Liga, vượt xa thành tích của đối thủ Ronaldo (34 bàn). Trong khi đó, người đồng đội Iniesta của Messi cũng ẵm giải thưởng “tiền vệ tấn công hay nhất”.

Messi ẵm hai giải thưởng cao quí nhất của LFP. (ảnh: Marca)

Gala trao giải lần này chủ yếu xướng tên các cầu thủ thuộc biên chế Barca hoặc Real. Bên phía Kền kền trắng, Ronaldo được trao giải “cầu thủ giá trị nhất”, Ramos nhận “hậu vệ hay nhất”, Illarramendi là “tiền vệ hay nhất” và Casillas là “cầu thủ fair-play nhất”. Với đẳng cấp vượt trội của hai ông lớn Real và Barca, các CLB khác gần như không có cơ hội góp mặt tại hạng mục giải thưởng của LFP.

Từ quê hương Argentina, Messi đã làm một đoạn clip để phát biểu trong lễ trao giải. Trong clip, Messi cho biết: “Giải thưởng là một vinh dự lớn lao cho tôi. Xin cám ơn tất cả các fan hâm mộ và những chuyên gia đã bầu chọn cho tôi. Năm ngoái, tôi cũng đã giành được giải thưởng này và thật vui khi tôi có thể giữ vững nó.”

“Xin được dành lại vinh dự này cho những người đồng đội, những người đã giúp tôi ghi bàn suốt mùa giải trước. Đây là một niềm vui lớn và tôi cảm thấy xúc động dù không thể đến Tây Ban Nha vào lúc này.”

Tại Argentina, Messi đã bước sang giai đoạn 2 của cuộc điều trị. Hiện, anh đã ra sân cỏ thực hiện các bài tập nhẹ và sẽ sớm trở lại trong đội hình Barca./.

Chùm ảnh về Gala trao giải của LFP:

Các cá nhân xuất sắc được vinh danh tại LFP Award.

Ronaldo nhận giải Cầu thủ giá trị nhất.

Tân binh Illarramendi bất ngờ đoạt giải Tiền vệ xuất sắc nhất.

Iniesta ẵm Tiền vệ tấn công hay nhất.

Ramos được vinh danh là Hậu vệ xuất sắc nhất.

Trọng Phú/vov.vn