Liverpool muốn “làm ăn” tại VN

      Ngày 24-8, một quan chức của Liverpool tiết lộ khả năng xây dựng trung tâm đào tạo tại VN trong kế hoạch vươn đến tất cả các châu lục vào năm 2014.

“Chúng tôi muốn đặt dấu chân ở tất cả các châu lục trong vòng 3 năm tới”, Steve Turner, người đứng đầu Học viện bóng đá quốc tế của Liverpool phát biểu sau khi chính thức ký hợp đồng mở một học viện bóng đá ở ngoại ô Delhi của Ấn Độ.
Liverpool lên kế hoạch hiện diện khắp các lục địa vào năm 2014
 
Dự kiến, Turner và cựu tiền đạo Liverpool Ian Rush cũng sẽ sang Trung Quốc thương thảo về một kế hoạch tương tự. “Trung Quốc là điểm đến tiếp theo và sau đó chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác tiềm năng khác ở khu vực Nam Mỹ, các quốc gia Mỹ, Canada, Malaysia và VN”, Turner nói thêm.
 
Theo kế hoạch, Liverpool sẽ xây dựng 4 trung tâm đào tạo trong và xung quanh thủ đô Delhi và dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 18 tháng tới. Học viện bóng đá ở Ấn Độ sẽ do cựu tiền vệ tuyển Anh và Liverpool Steve McMahon làm HLV trưởng.
 
Không chỉ Liverpool, các “đại gia” khác của châu Âu cũng đang tập trung khai thác thị trường châu Á, trong đó có VN. Trước đó, Arsenal cũng đã liên kết với Hoàng Anh Gia Lai để mở học viện bóng đá tại VN. Còn M.U vừa mới ký hợp đồng tài trợ với Beeline VN và hứa hẹn xem xét khả năng đưa “Quỷ đỏ” sang du đấu vào mùa hè năm sau.