Linh vật World Cup 2014 chính thức xuất hiện

       Đó là hình ảnh của Armadillo – một loài vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng ở Brazil.

Nếu người Tây Ban Nha đã có Naranjito - linh vật  đại diện cho giống cam nổi tiếng xứ bò tót tại World Cup 1982, người Pháp có chú gà trống Footix gáy vang tại Wold Cup 1998 thì năm 2014 sẽ là năm của  Armadillo - một loài tê tê sắp tuyệt chủng được người Brazil chọn làm linh vật cho Wold Cup 2014.

Cựu ngôi sao của đội tuyển Brazil, Ronaldo, đã lên truyền hình để giới thiệu về linh vật này với người hâm mộ xứ samba đồng thời cũng phát động một cuộc bình chọn nhằm ấn định tên cho linh vật này. Ba cái tên được đưa ra lựa chọn là Amijubi, Fuleco và Zuzeco Cuộc bình chọn cho tên linh vật sẽ kéo dài đến cuối tháng 11.

Linh vật World Cup 2014 chính thức xuất hiện trên truyền hình

“Tôi vui mừng chào đón một thành viên quan trọng đối với đội tuyển của chúng ta vào năm 2014,” Ronaldo nói- “Linh vật này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá về hình ảnh đất nước chúng ta cũng như lòng nhiệt huyết đối với trái bóng tròn của mọi người dân Brazil.”

Armadillo là một trong những loài tê tê có nguy cơ tuyệt chủng, khi gặp nguy hiểm chúng cuộn mình thành hình dạng của một quả bóng và thường được tìm thấy ở phía đông bắc Brazil.

Linh vật có hình dạng con vật này, mang màu sắc lá cờ Brazil, với quần short màu xanh lá cây và lớp da màu ngọc bích, khoác chiếc áo sơ mi trắng với dòng chữ “Brazil 2014”.

“Thực tế là Armadillo là một loài dễ bị tổn thương, và nó rất phù hợp với những gì mà chúng tôi muốn gửi gắm tới cộng đồng”, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cho biết - “Một trong những mục tiêu quan trọng của World Cup 2014 là để tuyên truyền cho người hâm mộ trái bóng tròn nói riêng và cả thế giới nói chung tầm quan trọng của môi trường và sinh thái.”./.