Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

(THTG) Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà Mẹ  Việt Nam anh hùng” được Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang tổ chức long trọng tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang vào sáng ngày 23/11 . Buổi lễ càng ý nghĩa hơn trong không khí chào mừng 76 năm ngày Nam kỳ Khởi Nghĩa 23/11 và hướng đến ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Đợt truy tặng này có 82 Mẹ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, nhưng đây là đợt truy tặng đặc biệt , bởi 82 Mẹ được phong tặng đợt này không ai còn sống. Các thế hệ hôm nay nguyện sống lao động học tập đề xứng đáng với sự hy sinh của các Mẹ, vì các Mẹ đã hy sinh những người thân yêu nhất để đổi lấy hòa bình độc lập tự do cho dân tộc.

Thực hiện Pháp lệnh qui định phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, tỉnh Tiền Giang có 1772 Mẹ được phong tặng và truy tặng. Qua hơn 3 năm mở rộng đối tượng xét tặng theo chuẩn mới, tỉnh Tiền Giang có thêm 4.048 Mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng và truy tặng, nâng tổng số Bà Mẹ VNAH của tỉnh Tiền Giang lên 5820 Mẹ, trong đó có 421 Mẹ còn sống.

Thanh Thảo