Lễ Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016

(THTG) Ngày 7/11, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ  tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh –  Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Tiền Giang; đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện thành thị cùng 150 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham dự lễ phát động.

1

Ảnh: Bùi Phong

Tại lễ phát động, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh –  Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Tiền Giang kêu gọi tất cả mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, với chủ đề “ Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện có liên quan tổ chức triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016, nhất là tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của mọi người dân về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trong phạm vi cả nước. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2016 tập trung vào các hoạt động chính là tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tổ chức tháng hành động và diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính; tổ chức các hội thảo chuyên đề về bình đẳng giới…

Ngay sau lễ phát động, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của Tp. Mỹ Tho.

Hồng Tuyến