Lễ công bố xã Mỹ Phong đạt chuẩn nông thôn mới

(THTG) Ngày 06/8, tại Nhà văn hóa xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho đã diễn ra Lễ công bố xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho đạt chuẩn nông thôn mới.

            Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh.

1

Ảnh: Lê Long

 Qua 4 năm triển khai thực hiện, với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, nhất là sự đồng thuận cao, chung sức của nhân dân, đến nay, xã Mỹ Phong đã hoàn thành 19 tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có bước chuyển biến mạnh mẽ. Người dân địa phương rất tự hào, tiếp tục thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc duy trì và nâng chất các tiêu chí này.

Diện mạo xã Mỹ Phong phát triển về mọi mặt. Hạ tầng giao thông nông thôn có bước phát triển, hệ thống thủy lợi được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh sản xuất, nâng thu nhập bình quân lên 29 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,54%, môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư, đáp ứng nhu cầu giải trí, sinh hoạt của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khang nhấn mạnh: xây dựng xã nông thôn mới là bước đi phù hợp và lâu dài nên trong thời gian tới, Mỹ Phong tiếp tục tuyên truyền, huy động sự đóng góp của toàn xã hội, đầu tư nâng chất các tiêu chí đã đạt được này, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho người dân vùng nông thôn.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới cho xã Mỹ Phong. Nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận bằng khen của tỉnh, giấy khen của thành phố, của xã vì đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Kim Nữ