Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang họp nhanh trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền

(THTG) Sáng sớm ngày 25/11, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có cuộc họp với lãnh đạo các sở ban ngành và các huyện ven biển Gò Công về công tác ứng phó bão số 9 trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Kiem tra truoc khi bao do bo2

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra khu vực neo đậu tàu thuyền tránh bão rạng sáng 25/11. Ảnh: Phi Phụng

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứ nạn tỉnh Tiền Giang đã thông tin nhanh tình hình, diễn biến của bão số 9, cũng như công tác ứng phó với bão của các địa phương. Theo báo cáo, các địa phương đã chằng chống được 2.033 căn nhà, sơ tán 10.489 người dân đến nơi an toàn, có 795 chiếc tàu vào nơi, tránh trú bão, tình hình hoạt động tàu cá ổn định, không có thiệt hại do thiên tai; tại các điểm xung yếu đã bố trí lực lượng sẵn sàng hộ đê 24/24.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Trần Ngọc Diệp – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 cho biết Quân khu  rất quan tâm đến công tác ứng phó với bão số 9 của tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo đơn vị thường xuyên liên lạc nắm tình hình, diễn biến tại Tiền Giang. Đại tá Trần Ngọc Diệp cũng cho biết trong những ngày tới, Quân khu sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh về phương tiện, lực lượng hỗ trợ khi cần thiết, đồng cũng đề nghị tỉnh cần kiểm tra lại các đoạn bến phà nơi dự kiến bão sẽ đi qua để có kế hoạch ứng phó khi có bão

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ Tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự ập trung của các đơn vị trong việc ứng phó với bão số 9, đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương cần tuyên truyền, giải thích và vận động nhân dân không về nhà khi bão vẫn đang tiếp tục di chuyển vào đất liền, tiếp tục kiểm tra lại các bến phà, rà soát số người dân còn ở ngoài đê và vận động vào nơi an toàn. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp, thủy lợi cần kiểm tra về mực nước và có giải pháp bơm tát khi cần thiết để chống ngập úng, nhất là các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, nhằm hạn thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão

Trước đó khuya 24/11, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đang đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại các địa phương ven biển.

Kiem tra truoc khi bao do bo3

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra khu vực neo đậu tàu thuyền rạng sáng 25/11. Ảnh: Phi Phụng 

Tại khu vực neo đậu tàu thuyền, thuộc ấp Đèn Đỏ, xã Tân Thành, huyện Gò Công, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Bộ đội Biên phòng Tiền Giang phối hợp với địa phương tổ chức vận động để người sân di chuyển 43 tàu đang neo đậu tại khu vực trên đến ụ cống Long Uông, xã Phước Trung trước 4 giờ sáng ngày 25/11. Đoàn đã đến kiểm tra khu vực neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Cần Lộc, Thị trấn Vàm Láng, bờ kè đê biển Tân Thành và nhà một số người dân sống gần đó. Tại các điểm đến ,ông Lê Văn Hưởng yêu cầu các địa phương không được chủ động với diễn biến của bão, cần phải đề cao cảnh giác, phải kiểm tra lại các dây chằng chéo, nơi tàu thuyền đang neo đậu. Bên cạnh đó ông cũng vận động một số hộ dân sống gần các điểm trên đến nơi an toàn theo sự kêu gọi của địa phương.

Kiem tra truoc khi bao do bo Kiem tra truoc khi bao do bo1

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thăm hỏi người dân tránh bão tối 24/11. Ảnh: Phi Phụng

Trước đó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến Trạm y tế Tân Thành để thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt hơn 150 người dân đang tránh bão tại đây, cũng như vận động bà con hãy tuân thủ theo sự sắp xếp, vận động của địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình.

 

Phó Tham mưu Trưởng Quân khu 9 làm việc về ứng phó bão tại Tiền Giang

Tối 24/11, Đại tá Trần Ngọc Diệp – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 đã có buổi thị sát về công tác ứng phó với bão số 9 tại tuyến biển Gò Công Đông, huyện Gò Công Đông.

Kiem tra truoc khi bao do bo4

Đại tá Trần Ngọc Diệp – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 (Đội nón) kiểm tra công tác phòng chống bão số 9. Ảnh: Phi Phụng

Đại tá Trần Ngọc Diệp cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đã đến kiểm tra việc gia cố các điểm xung yếu trên tuyến đê biển Gò Công. Đoàn cũng đã đến kiểm tra thực tế khu neo đậu tàu thuyền tại Thị trấn Vàm Láng để biết về số lượng tàu thuyền, số người dân qua đây tuyên truyền vận động người dân không được ra khơi trong lúc có bão.

Sau khi thị sát tại các nơi trên, Đại tá Trần Ngọc Diệp cùng đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các chiến sĩ, bộ đội và cán bộ đang túc trực ứng phó với bão số 9 trạm kiểm soát biên phòng Vàm Láng.

Mạnh Cường

Tags: