Kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Cây ăn quả Miền Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

(THTG) Ngày 22/5, Viện Cây ăn quả Miền Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạnh nhì của chủ tịch Nước. Đến dự có ông Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Hồng Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Bộ – Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam.

           Qua 20 năm hình thành và phát triển, Viện Cây ăn quả Miền Nam với chức năng nghiên cứu cơ bản có định hướng, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, sản xuất, kinh doanh, tư vấn… trong lĩnh vực cây ăn quả và rau, hoa, cây cảnh cho các tỉnh, thành miền Nam đã có những bước tiến vượt bật, giúp cho ngành trồng cây ăn quả đặc sản tại nhiều tỉnh thành thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt, hình thành được một số vùng sản xuất trái cây đặc sản tập trung trở thành thế mạnh kinh tế hàng đầu tại phía Nam. Đặc biệt, Viện đã có 13 giống quả, rau, hoa mới được Bộ NN&PTNT công nhận đưa vào trồng khá phổ biến, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

1

           Tại Tiền Giang, Viện đã có nhiều công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đưa nông nghiệp Tiền Giang phát triển.

           Trong thời gian tới, Viện tiếp tục chú trọng phát triển giống rau, hoa và quả mới, công nghệ mới, biện pháp bảo vệ thực vật an toàn, bảo quản, kéo dài thời gian sau thu hoạch phục vụ tốt cho sản xuất, tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu rau, hoa và quả. Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại trong nghiên cứu rút ngắn thời gian tạo giống, giải quyết nhiệm vụ cấp thiết của thực tiễn sản xuất.

           Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Cây ăn quả Miền Nam, ông Nguyễn Văn Bộ – Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam đánh giá cao những thành quả mà Viện đã đạt được trong thời gian qua.

           Dịp này, Viện Cây ăn quả Miền Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của chủ tịch Nước. UBND tỉnh tặng cờ truyền thống với dòng chữ “20 năm xây dựng và phát triển 1994 – 2014” cho Viện Cây ăn quả Miền Nam. Nhiều tập thể và cá nhân của Viện cũng được nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Tiền Giang.

Thanh Đào