Kiểm tra việc chuyển nước sinh hoạt phục vụ nhân dân ở huyện Gò Công Đông

(THTG) Ngày 4/4, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đi thực tế kiểm tra việc chuyển nước sinh hoạt phục vụ nhân dân ở huyện Gò Công Đông.

1

Đến thời điểm này, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Tiền Giang trong thực hiện việc chuyển nước từ BOO Đồng Tâm về các huyện phía đông, nên nhiều hộ dân khu vực thị trấn Tân Hoà, huyện Gò Công Đông và các xã lân cận đã có nước ngọt và sạch để sử dụng.

Tuy nhiên, cách đó không xa, người dân các xã khác vẫn đang chịu cảnh sử dụng nước với độ mặn cao, còn nếu đổi được nước ngọt thì giá cao, nhưng chất lượng nước lại thấp. Điều đó đã ảnh hưởng đến đời sống cuả người dân. Thậm chí, những hộ dân sống gần trạm cấp nước ở xã Tăng Hoà vẫn phải chịu cảnh xài nước mặn do trạm này cung cấp.

1

Dù UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt để nhanh chóng thực hiện việc lắp đặt đường ống, đấu nối với nước từ BOO Đồng Tâm để giúp người dân nơi đây có nước ngọt sử dụng, nhưng do các đơn vị liên quan như Công ty một thành viên Cấp nước tỉnh và Công ty một thành viên cấp nước nông thôn của tỉnh chưa phối hợp nhịp  nhàng đồng bộ và tích cực trong thực hiện, vì vậy việc lắp đặt để đấu nối các đường ống cũng bị chậm tiến độ.

Chính vì vậy, trong ngày hôm nay, các ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

                                        An Phước