Khai mạc Chợ hoa xuân Mỹ Tho Đinh Dậu 2017.

 

(THTG) Đêm 21/1, UBND TP.Mỹ Tho tổ chức Khai mạc chợ hoa xuân Đinh Dậu năm 2017. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố Mỹ Tho đến tham dự. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017).

Untitled 3

Ảnh : Minh Nguyên 

Chợ hoa xuân Ất Dậu 2017, tiếp tục được bố trí trên các tuyến đường ở khu vực công viên Lạc Hồng thuộc phường 1, TP.Mỹ Tho.

Chợ hoa được diễn ra từ ngày 20 đến trưa ngày 30 tháng chạp âm lịch, với 674 lô hoa kiểng gồm nhiều loại hoa, kiểng như: mai vàng, vạn thọ, hoa cúc, hoa lan, các loại kiểng lớn, bonsai và một số chủng loại mới chất lượng cao. Trong đó, các gian hàng của Hội Sinh vật cảnh TP. Mỹ Tho trước tượng đài Thủ Khoa Huân sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân đến hết ngày mùng 5 tết.

Untitled 4

Ảnh : Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho nhận định: chợ Hoa xuân được tổ chức hàng năm, ngoài việc phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân, còn là dịp để các nghệ nhân, người trồng hoa kiểng và các dịch vụ sinh vật cảnh khác giới thiệu những sản phẩm mới, chất lượng cao, tạo điều kiện giao lưu học hỏi kỹ thuật chăm sóc, canh tác giữa các nghệ nhân góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển kinh tế hộ, tạo thu nhập cao hơn cho người trồng hoa kiểng.

 

Hồng Tuyến