Jose Mourinho là HLV xuất sắc nhất mùa giải ở Premier League

Không có được bất kỳ danh hiệu tháng nào nhưng Jose Mourinho đã chính thức giành được giải thưởng “HLV xuất sắc nhất năm” của Premier League.

Nhà tài trợ Barclays vừa công bố hai giải thưởng cầu thủ và HLV xuất sắc Premier League 2014/15. Đây là hệ thống giải thưởng chính thống của FA và có uy tín bậc nhất trong làng bóng đá Anh.

Theo đó, HLV Jose Mourinho đã chính thức đoạt giải “HLV xuất sắc nhất Premier League” mùa giải này. Đây là lần thứ ba chiến lược gia người Bồ có được vinh dự trên, hai lần trước vào các mùa 2004/05 và 2005/06.

Mourinho đã giúp Chelsea lên ngôi vô địch Premier League lần đầu tiên sau 5 năm cũng như thiết lập kỷ lục hơn 274 ngày thống trị ngôi đầu BXH. Vì thế đây được xem là sự công nhận xứng đáng dành cho Mourinho.

HLV Mourinho và các trợ lý chụp ảnh cùng danh hiệu HLV xuất sắc (Ảnh: Action)

Phần thưởng này cũng giúp Mourinho nguôi ngoai phần nào nỗi ‘ấm ức’ chưa từng giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng suốt mùa này.

Ở hạng mục cầu thủ, không có gì ngạc nhiên khi Eden Hazard một lần nữa được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải”.

Trước đó, tiền vệ người Bỉ giành chiến thắng ở hai giải thưởng được bầu chọn bởi Hiệp hội nhà báo thể thao Anh (FWA) và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).

Hazard cũng trở thành cầu thủ đầu tiên của Chelsea sau 10 năm mới giật giải này. Lần gần nhất trước đó vào mùa giải 2004/05, Frank Lampard được Barclays vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải”./.

Nguồn http://vov.vn