Indonesia bị FIFA cấm vận nhưng vẫn được dự SEA Games

FIFA vừa ra lệnh cấm với bóng đá Indonesia nhưng vẫn cho phép đội U23 nước này dự SEA Games 28.

Trong thời gian qua, bóng đá Indonesia đã gặp khủng hoảng và đã có những mâu thuẫn sâu sắc xảy ra giữa LĐBĐ Indonesia (PSSI) và chính phủ nước này.

Điều đó khiến FIFA phải vào cuộc để răn đe và đe dọa sẽ ban hành lệnh cấm nếu chính phủ Indonesia không thay đổi và để PSSSI hoạt động bình thường.

Trước thời điểm chót FIFA ra hạn cho PSSI và chính phủ Indonesia (30/5), các quan chức nước này đã đi được đến những thống nhất để giải quyết các khúc mắc. Tuy vậy, điều đó không thuyết phục được FIFA và tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới vẫn quyết định ban hành lệnh cấm với toàn bộ nền bóng đá của quốc gia vạn đảo.

ĐT Indonesia sẽ không thể dự VL World Cup (Ảnh: GOAL)

Tuy vậy, điểm đáng chú ý là dù tất cả nền bóng đá Indonesia bị cấm thi đấu nhưng đội U23 Indonesia vẫn được tham dự SEA Games 28 do giải đấu này khởi tranh từ trước khi FIFA ban hành lệnh cấm. Điều đó cũng có nghĩa, môn bóng đá nam SEA Games 28 vẫn có 11 đội tham dự và các đội dự giải này sẽ không bị xáo trộn về lịch thi đấu.

Như vậy, ĐTQG Indonesia sẽ không thể tham dự vòng loại World Cup 2018, nơi họ cùng bảng với ĐT Việt Nam và các học trò của HLV Toshiya Miura sẽ bớt đi một đối thủ trong quá trình thi đấu ở vòng loại World Cup 2018.

Tại vòng loại World Cup 2018, Indonesia là đội thứ hai bị tước quyền tham dự. Trước đó, đội Zimbabwe ở châu Phi cũng bị loại vì không trả lương đúng hạn cho một HLV từ năm 2012./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN