Huyện Tân Phước trình diễn mô hình nuôi cá chép Nhật trong ao

(THTG) Nhằm tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, nhân rộng các mô hình sản xuất kết hợp để tăng thu nhập, năm 2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Phước đã tổ chức trình diễn mô hình nuôi cá chép Nhật trong ao kết hợp với vườn trồng thanh long tại hộ ông Lê Văn Neo ở ấp 2 xã Tân Lập I. Qua thời gian thực hiện, mô hình đã mang lại kết quả khả quan.

ca-chep

 

ca-chep-1

Mô hình nuôi cá chép Nhật trong ao  giúp nông dân tận dụng được thời gian nông nhàn và tăng thêm thu nhập Ảnh: Phúc Thịnh.

Điểm trình diễn nuôi cá chép Nhật trong ao nuôi có diện tích mặt nước là 500 m2, thả 4.000 con cá giống. Thời gian thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2022. Đây là mô hình nuôi cá kết hợp với vườn trồng thanh long nhằm gia tăng thu nhập, phòng ngừa rủi ro khi giá nông sản xuống thấp. Trong mô hình này, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Tân Phước hỗ trợ kinh phí gần 15 triệu đồng, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, cách đo độ pH trong nước và chọn con giống. Qua 8 tháng thả nuôi, ông Lê Văn Neo đã thu hoạch được 770 kg, giá bán 60 ngàn đồng 1 kg, trừ chi phí còn lãi hơn 11 triệu đồng.

Chiều ngày 14 – 12 – 2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân phước và Hội Nông dân xã Tân Lập I đã tổ chức tổng kết mô hình. Theo đó, mô hình này tận dụng được thời gian nông nhàn, giúp nông dân có thêm kiến thức để đa dạng hóa cây trồng vật nuôi và tăng thêm thu nhập, đặc biệt là việc xử lý môi trường để nuôi cá ở vùng nước phèn. Huyện Tân Phước sẽ nghiên cứu để nhân rộng mô hình này trong thời gian tới./.

Phúc Thịnh

Tags: