Hợp tác xã rau an toàn thị xã Gò Công tích cực tìm kiếm thị trường

(THTG) Là một trong những hợp tác xã rau an toàn được giấy chứng nhận tiêu chuẩn Vietgap của tỉnh. Do đó, sản phẩm rau màu của đơn vị có mặt hầu hết tại hệ thống siêu thị Coopmart và một số cửa hàng rau sạch tại thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, ngay trong năm 2014 này, bên cạnh hợp tác xã tiếp tục mở rộng diện tích canh tác thì vấn đề tìm kiếm thị trường cũng được ban chủ nhiệm HTX đặc biệt quan tâm.

Thành lập vào năm 2006, hơn 9 năm phát triể,n đến nay hợp tác xã có 50 bà con xã viên đang canh tác 12 ha rau màu các loại …và tất cả đều được chứng nhận Vietgap.

Để làm được điều này, hợp tác xã không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy trình sản xuất rau an toàn theo chuẩn Vietgap, mà đơn vị còn đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật cho từng bà con xã viên thông qua các buổi tập huấn hay hội thảo. Đáng chú ý ở hợp tác xã rau an toàn thị xã Gò Công chính là việc bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho bà con xã viên, điều này giúp xã viên yên tâm sản xuất không lo nỗi lo giá bấp bênh.

Trong vụ mùa này, bà con xã viên và Ban chủ nhiệm tác xã lại đón nhận tin vui, đó là hợp tác xã đã ký kết thành công với đơn vị thu mua rau sạch tại thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp sang thị trường Đức. Nếu như trong thời gian trước, hàng ngày hợp tác xã thu hoạch khoảng 3-4 tấn rau màu các loại thì giờ đây số lượng này gần như tăng gấp đôi. Điều này đem lại sự phấn khởi cho bà con xã viên cũng như ban chủ nhiệm hợp tác xã. Tuy nhiên, không dừng lại ở các thị trường trong nước, hiện tại đơn vị cũng tích cực tìm kiếm nhiều thị trường mới.

Có thể nói, không chỉ chịu khó đầu tư về kỹ thuật sản xuất rau theo hướng Vietgap cho từng xã viên mà hợp tác xã cũng đang rất tích cực tìm kiếm thị trường đầu ra. Hy vọng bằng sự nỗ lực của ban chủ nhiệm, và sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương. Trong thời gian tới những sản phẩm rau an toàn của hợp tác xã Long Hòa nói riêng và của Tiền Giang nói chung sẽ dần có mặt tại nhiều thị trường cả trong và ngoài nước.

Hữu Nghị