Họp mặt kỷ niệm 20 năm phát sóng truyền hình

(THTG) Chiều ngày 16/12, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm phát sóng truyền hình (19/12/1996-19/12/2016)

Untitled 3

  Ảnh : Minh Trí 

Đến dự có ông Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Đài qua các thời kỳ; đại diện các Đài Phát thanh và Truyền hình trong khu vực; đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh.

Ngày 19 tháng 12 năm 1996, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang chính thức phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành của loại hình báo chí mới của tỉnh, đó là báo hình. Và sự kiện này đã góp phần đa dạng hóa các loại hình báo chí của tỉnh Tiền Giang.

Sau thời gian phát sóng, trang thiết bị và cơ sở vật chất từng bước được tỉnh đầu tư, bổ sung. Đến năm 1998, chương trình phát sóng đã tăng lên 2 buổi, với thời lượng phát sóng 7 giờ mỗi ngày. Năm 2000 tăng lên 3 buổi với thời lượng phát sóng 9 giờ mỗi ngày và năm 2006 đã phát sóng với thời lượng 17 giờ mỗi ngày. Năm 2011 phát sóng 19 giờ mỗi ngày, và đến năm 2014 chính thức phát sóng 24 giờ mỗi ngày.

Đến ngày 19 tháng 7 năm 2013, sóng truyền hình của Đài chính thức phát lên vệ tinh Vinasat 1, phủ sóng đến toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và các nước Đông Nam Á; một phần Ấn Độ, Úc, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Trong tháng 4 năm 2014, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang chính thức đưa dự án số hóa vào vận hành với quy trình khép kín từ tiền kỳ, hậu kỳ đến truyền dẫn phát sóng và thư viện số lưu trữ. Đồng thời đầu tư bổ sung trang thiết bị chuyên ngành đồng bộ, hiện đại theo lộ trình số hóa của Chính phủ.

Untitled 2

Ảnh : Minh Trí 

Những cuộc thi và sân chơi lớn của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang như: Chương trình Đường đến vinh quang; Hội thi tiếng hát phát thanh truyền hình giải Hoàng Việt; Hội thi giọng ca cải lương giải Nguyễn Thành Châu; Hội thi tiếng hát măng non giải Hồ Văn Nhánh; Giải bóng đá Cúp Truyền hình Tiền Giang. Đài đã phối hợp với các đơn vị tài trợ, và tổ chức cá nhân xây dựng thêm chương trình truyền hình thu hút được người xem như: Mái ấm nghĩa tình; Nâng bước đến trường; Địa chỉ nhân đạo; Vượt khó cùng Anco; Người Tiền Giang; Cây lành trái ngọt; Chuyện làng chuyện phố; Câu chuyện pháp luật, Câu chuyện nông thôn…

Hiện nay Đài sản xuất 3 chương trình thời sự truyền hình cùng nhiều bản tin ở các lĩnh vực như tin thế giới, tin thể thao, tin thị trường. Đài cũng duy trì các chương trình khoa giáo như: Bạn nhà nông, Thầy thuốc của bạn, Pháp luật với đời sống, Tư vấn pháp luật, góp phần cung cấp kiến thức và giải đáp thắc mắc cho khán giả trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đang  tập trung đổi mới, cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình theo hướng gần gũi và thiết thực hơn với cuộc sống.

Untitled 1

         Ảnh : Minh Trí

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang trong thời gian qua, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung phát huy trong thời gian tới, trong đó có việc cập nhật công nghệ truyền hình hiện đại.

Untitled 4

        Ảnh : Minh Trí

  Dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang nhận bức trướng của Bộ Thông tin và Truyền thông, có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 cá nhân dạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; các tập thể và cá nhân là các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các phòng ban cùng các cá nhân của Đài nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Giám đốc Đài cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp truyền hình thời gian qua.

Với hành trình tuổi 20, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang sẽ luôn là người bạn đồng hành, gần gũi, gắn bó với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và khu vực, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân tỉnh Tiền Giang, góp phần xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp.

                                     An Phước