Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2013

(THTG) Chiều 14/5, UBND tỉnh Tiền Giang họp ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2013. Bà Trần Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo thi năm 2013 chủ trì hội nghị.

 Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Tiền Giang đã thông qua các điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi lần này: Ngoài các đồ dùng thông thường để làm bài thi, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản, Atlat địa lýViệt Nam đối với môn thi địa lý do nhà xuất bản Giáo Dục ấn hành, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được mang vào máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị khác hỗ trợ. 

Cho đến nay, các công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản. Các trường đã hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch của Sở Giáo dục Đào tạo, tổ chức ôn tập cho học sinh; tổ chức học tập quy chế và nghiệp vụ làm thi cho học sinh, cán bộ, giáo viên; thông tin về kỳ thi, đăng ký dự thi và hồ sơ thi; chuẩn bị cơ bản về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Theo báo cáo tổng hợp của Sở Giáo dục Đào tạo Tiền Giang, toàn tỉnh có 30 hội đồng coi thi với 572 phòng thi được đặt tại các trường THPT và THCS, trong đó, có 11 hội đồng thi ghép THPT và GDTX. Có trên 13.400 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT có 494 phòng thi với hơn 11.600 thí sinh, GDTX có 78 phòng thi với hơn 1.800 thí sinh.

Phát biểu tại cuộc họp này, Bà trần Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành có liên quan tăng cường công tác phối hợp để kỳ thi tốt nghiệp năm nay được tổ chức an toàn – nghiêm  túc và đúng qui chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 3 ngày 2, ngày 3 và 4/6/2013. Đối với  hệ giáo dục THPT thi 6 môn: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, hóa học, địa lý và sinh học, trong đó, các môn: ngoại ngữ, hóa học, sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Hệ giáo dục thường xuyên thi tốt nghiệp gồm 6 môn: Toán, ngữ văn, hóa học, địa lý, sinh học và vật lý, trong đó các môn: hóa học, sinh học, vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm.