Hội trại Nông dân kỷ niệm 150 năm ngày Anh dùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết

(THTG)Trong 2 ngày 17 và 18/8, tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội trại Nông dân nhân kỷ niệm 150 năm ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1864 – 20/8/2014).

Có 12 trại của Hội nông dân 11 huyện, thị, thành và Hội nông dân tỉnh, với khoảng 300 hội viên nông dân tiêu biểu tham gia. Mục đích chính là giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta, qua đó còn khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước của cán bộ, hội viên nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với quá trình hội nhập và phát triển đất nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn dân cư.

Cùng với hoạt động chính là thi trại đẹp, sinh hoạt truyền thống, đây còn là dịp để các hội viên nông dân về nguồn thăm lại di tích lịch sử của tỉnh nhà, tham gia các hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kiến thức thực tiễn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về công tác Hội và phong trào nông dân.

Trại sinh sôi nổi tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: Hành quân nấu cơm, Thu hoạch trái cây, Chiến dịch tấn công bắt sống địch, thi đấu bóng chuyền, Thi tuyên truyền viên giỏi,…Mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích cho trại sinh, đồng thời đây còn là những bài học bổ ích để hội viên nông dân nâng cao kiến thức, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vận động nhân dân tham gia các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

1.33

      Hội trại còn có nhiều hoạt động từ thiện xã hội như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Gia Thuận và Tân Phước, tặng 38 phần quà cho hộ nghèo, tặng học bổng cho 100 học sinh vượt khó học giỏi và tặng 16 mái ấm nông dân cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Gò Công Đông, với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng do các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Hội trại Nông dân kỷ niệm 150 năm ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh tiếp tục học tập và phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, cám ơn và trân trọng công lao to lớn của anh hùng Trương Định, một biểu tượng kiên trung, bất khuất, một đời chiến đấu vì nước vì dân, sống oanh liệt, chết vẻ vang mà anh hùng Trương Định và các nghĩa quân của ông đã để lại cho hậu thế.

Kim Nữ