Hội thảo Thực trạng và giải pháp phát triển cây mãng cầu xiêm huyện Tân Phú Đông

(THTG) Ngày 30/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông tổ chức hội thảo Thực trạng và giải pháp phát triển cây mãng cầu xiêm huyện Tân Phú Đông.

Tham gia hội thảo có lãnh đạo và các nhà khoa học của Viện Cây ăn quả miền Nam, Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam; lãnh đạo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, huyện và các cơ quan trực thuộc ngành cùng khoảng 70 nông dân trồng mãng cầu Xiêm trên địa bàn huyện.

1

Ảnh: Minh Nguyên

          Tại hội thảo, đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông đã báo cáo phân tích thực trạng sản xuất, tình hình dịch hại; nguyên nhân chậm khắc phục những tồn tại trong sản xuất trên cây mãng cầu xiêm huyện Tân Phú Đông. Nhiều tham luận minh họa từ các nhà khoa học ở các trung tâm, viện, trường học và kinh nghiệm thực tiễn từ các nhà vườn cũng được trình bày và đặt ra tại buổi hội thảo. Trong đó chú ý là quy trình quản lý tổng hợp bệnh thối rễ, chết cành trên cây, do Viện cây ăn quả nghiên cứu soạn thảo và rút kết từ thực nghiệm tại các nhà vườn…đã cơ bản giúp nông dân quản lý và hạn chế được dịch bệnh lây lan, nghành chuyên môn khuyến cáo nên mở rộng mô hình trình diễn, áp dụng đồng bộ các tiến bộ vào sản xuất và nên ứng dụng trên diện rộng để hiệu quả sản xuất được ổn định và bền vững.

Hội thảo là dịp để người dân trồng mãng cầu huyện Tân Phú Đông có thể chia sẻ kinh nghiệm, biết cách chọn lọc giống, mật độ trồng, kỷ thuật, biện pháp canh tác, việc sử dụng phân, thuốc bảo vệ thực vật….góp phần chăm sóc vườn mãng cầu của gia đình mình đạt hiệu quả cao nhất.

Minh Toàn